[Toán 5] Tìm một số

D

dieuhuyen00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô ra về nhà cho mìn 3 bài mà mình mới làm được 2 bài thôi. Còn bài cuối khó quá. nhờ giải giúp mình với nha.

Đề bài : Nếu một số có hai chữ số chia cho số hàng đơn vị của nó thì được thương là 6 và dư 5. Tìm số đó.:confused::confused::confused:

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

thanks đi chứ sao chẳng thấy thanks gì cả nhỉ

gọi số đó là ab(có gạch đầu)
theo đầu bài ta có : ab(có gạch đầu= 6b+ 5
\Rightarrow 10a+b= 6b+5
\Rightarrow 10a-5b=5
\Rightarrow 2a-b=1
đk:a>0, 5< b\leq9
5<b\leq9 mà b lẻ \Rightarrow b=7,9
\Rightarrow a=4;5 \Rightarrow ab= 47;59
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

ko thanks là phải ^^

gọi số đó là ab(có gạch đầu)
theo đầu bài ta có : ab(có gạch đầu= 6b+ 5
\Rightarrow 10a+b= 6b+5
\Rightarrow 10a-5b=5
\Rightarrow 2a-b=1
đk:a>0,b\leq9
b<9 \Rightarrow 2a\leq10\Rightarrow a\leq5
kết hợp đk a>0 chọn được a=1,2,3,4,5 thử vào là ra b

ặc ặc
hình như chị sai rồi ạ
b lớn hơn 5 mà b là lẻ nên b = 7,9
suy ra a chỉ có thể bằng 4 hoặc 5
vậy đáp số là 47;59
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

ặc ặc
hình như chị sai rồi ạ
b lớn hơn 5 mà b là chẵn nên b = 7,9
suy ra a chỉ có thể bằng 4 hoặc 5
vậy đáp số là 47;59

chị lại nhầm nữa rồi,ko biết vì sao toán 5 mà lại hay nhầm thế nhỉ,mà em sửa lại đi ,b phải là lẻ chứ em.Chị sửa lại bài chị bây giờ đâyo=>o=>
 
T

traitimhanngoc

ab/b = 6 dư 5



vậy 10 a = 6 b + 5 ( loại một số t.h)

b luôn lẻ !

vậy các số thoả mãn là : 47 và 59
 
T

traitimhanngoc

"""ặc ặc
hình như chị sai rồi ạ
b lớn hơn 5 mà b là chẵn nên b = 7,9
suy ra a chỉ có thể bằng 4 hoặc 5
vậy đáp số là 47;59 ""

èo! bài này có ng làm rui` ! ban đầu nhìn không rõ
 
L

linhgiateo

gọi số cần tìm là ab
theo bài ra ta có biểu thức:
ab=6.b+5(.là nhân)
10.a=5.b+5
10.a-5.b=5
2.a-b=1
2.a-1=b
b là cs
=>\ge\2.a\le\10
thử chon dần sẽ tìm ra kết quả là 47
(nhớ thanks mình nha,đây là cách dễ nhất đó)
 
C

caubeyeubongda

ĐỀ ĐÂY :
cho hình thang vuông ABCD M là trung diẻm của AD. AB=15CM,DC=25CM,AD=18CM
TÍNH dien tích BMC
LÀM ĐI NHÉ
 
D

dong732000

Toán

CÓ bài toán này ai giải giúp mình với :(
Đề bài : Viết 4 ps khác nhau sao cho mỗi ps đều lớn hơn 5 phần 6 và nhỏ hơn 6 phần 7:confused::confused::confused:
 
L

luongxuanphong

[TEX]\frac{5}{6}=\frac{175}{210}[/TEX]
[TEX]\frac{6}{7}=\frac{180}{210}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow co 4 PS :\frac{176}{210};\frac{177}{210};\frac{178}{210};[/TEX]
[TEX]\frac{179}{210} [/TEX]
xong rồi đấy
 
Z

zzcuteoyeuajzz

Tớ đi thi VIOLYMPIC gặp cái bài này khó quá! Các bạn giải hộ tớ cái nha!Còn phải viết cách làm nữa!

Tìm hai số có tổng bằng 2009, biết rằng giữa hai số đó có 20 số chẵn. Tìm hai số đó:-/
 
B

billtin

Hãy giải theo kiểu lớp 5 thôi, đặt số cần tìm là ab (có dấu ngang trên ab nhưng tui k biết cách viết).
cứ viết lại phép chia bình thường, ta sẽ thấy 6xb ra số có hàng đơn vị sao cho b - số đó =5. ta sẽ liệt kê được 5 trường hợp như vậy:
- *1 - 6x1 = *5
- *3 - 6x3 = *5
- *5 - 6x5 = *5
- *7 - 6x7 = *5
- *9 - 6x9 = *5
loại trường hợp đầu ra vì số chia không thể = 1 (thương sẽ bằng chính số bị chia).
ta còn 4 trường hợp đều thỏa mãn đề bài: 23, 35, 47, 59
 
Z

zzcuteoyeuajzz

cô giáo giao tôi 1 bài toán, khó wá các bạn ơi:
Tổng các phép tính = 30, hãy tính cho ra cái tổng đó. Biết rằng trong do có 15 số 1 va 15 số 2.
Cố mà giải nha các cậu!
8-X:eek:3:khi (76)::khi (43)::khi (64)::khi (41)::khi (20)::khi (148)::khi (73)::khi (103)::khi (156)::M037:
 
Z

zzcuteoyeuajzz

Đoàn tầu có 1 toa, đi qua 1 chiếc hầm. Lái tầu thông báo khói tầu làm 1 số người bị nhọ mặt. Tàu sẽ dừng ở các ga, nếu ai biết chắc chắn mình bị nhọ thì mới đc xuống rửa mặt, nhưng trên tàu không có gương, và mọi người cũng không được nói chuyện với nhau, chỉ nhìn nhau mà suy nghĩ.
Vậy mà khi tàu dừng ở ga thứ tư thì số người bị nhọ mặt xuống rủa mặt hết.
Vậy có bao nhiêu người bị nhọ mặt, tại sao???????????
 
N

nhungcute966

An đi 4 km hết 60 phút. Hỏi An đi 7 km cũng với vận tốc đó thì hết bao nhiêu thời gian?
 
T

thienlong233

ồ nay mới đc làm toán lớp 5 đây
4km..............................1(giờ)
7km..............................x(giờ)
---> x=7/4(giờ)hay 1giowf 45 phút
thú vị thật
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
D

dunghuongthao

Co bai nay gai giup minh voi .?cho 3 chu so. Neu them chu so 3 vao ben phai so do thi duoc so hon so do 1650 don vi. Tim so do
 
Top Bottom