M
maitrang123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình mới sưu tầm một số bài lượng giác cơ bản đây??các bạn làm thử nhe^_^!!
1)chứng minh đẳng thức sau:
a) [tex]tanx+cotx=\frac{2}{sin2x}[/tex]
b)[tex]\frac{cos2x}{1+sin2x}=\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}[/tex]
2)đơn giản biểu thức sau:
[tex]A=\frac{1+sin2x+cos2x}{1+sin2x-cos2x}[/tex]
[tex]B=\frac{cos2x}{sinx-cosx}[/tex]
[tex]C=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}-\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}[/tex]
3)biến đổi thành tích các biểu thức sau:
a) [tex]sinx+sin2x+sin3x+sin4x[/tex]
b)[tex]cos2x+cos4x+cos6x+cos8x[/tex]
4)cho tam giác ABC.chứng minh rằng:
a)[tex]sinA+sinB+sinC=4cos{\frac{A}{2}}cos{\frac{B}{2}}cos{\frac{C}{2}}[/tex]
b)[tex]cosA+cosB+cosC=1+4sin{\frac{A}{2}}sin{\frac{B}{2}}sin{\frac{C}{2}}[/tex]
đây mới là các bài tập cơ bản thôi!!!>->- các bạn làm thử coi được không nhé
1)chứng minh đẳng thức sau:
a) [tex]tanx+cotx=\frac{2}{sin2x}[/tex]
b)[tex]\frac{cos2x}{1+sin2x}=\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}[/tex]
2)đơn giản biểu thức sau:
[tex]A=\frac{1+sin2x+cos2x}{1+sin2x-cos2x}[/tex]
[tex]B=\frac{cos2x}{sinx-cosx}[/tex]
[tex]C=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}-\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}[/tex]
3)biến đổi thành tích các biểu thức sau:
a) [tex]sinx+sin2x+sin3x+sin4x[/tex]
b)[tex]cos2x+cos4x+cos6x+cos8x[/tex]
4)cho tam giác ABC.chứng minh rằng:
a)[tex]sinA+sinB+sinC=4cos{\frac{A}{2}}cos{\frac{B}{2}}cos{\frac{C}{2}}[/tex]
b)[tex]cosA+cosB+cosC=1+4sin{\frac{A}{2}}sin{\frac{B}{2}}sin{\frac{C}{2}}[/tex]
đây mới là các bài tập cơ bản thôi!!!>->- các bạn làm thử coi được không nhé
Last edited by a moderator: