Toán 12 Phương trình qua hai điểm cực trị

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số: [math]y= 2x^3-3(m^2-m+1)x^2+(6m^2-6m)x[/math]Viết phương trình đường thẳng qua hai điểm cực trị
Chu Minh Hiền
Phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị:
[imath]y=f(x)-\dfrac{f'(x).f''(x)}{3f'''(x)}[/imath]
[imath]f'(x) = 6x^2 - 6(m^2 - m+1)x + 6m^2 - 6m[/imath]
[imath]f''(x) = 12x - 6(m^2 - m+1)[/imath]
[imath]f'''(x) = 12[/imath]

Thay vào công thức rồi rút gọn em nhé

Hoặc cách 2: Tìm số dư của phép chia [imath]\dfrac{y}{y'}[/imath] em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại: Phương pháp viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của hàm bậc ba bằng MTCT
 
  • Love
Reactions: Chu Minh Hiền

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
Phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị:
[imath]y=f(x)-\dfrac{f'(x).f''(x)}{3f'''(x)}[/imath]
[imath]f'(x) = 6x^2 - 6(m^2 - m+1)x + 6m^2 - 6m[/imath]
[imath]f''(x) = 12x - 6(m^2 - m+1)[/imath]
[imath]f'''(x) = 12[/imath]

Thay vào công thức rồi rút gọn em nhé

Hoặc cách 2: Tìm số dư của phép chia [imath]\dfrac{y}{y'}[/imath] em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại: Phương pháp viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của hàm bậc ba bằng MTCT
chi254dạ phần côgn thức em đã hiểu sơ rồi ạ nhưng lúc thay vào tính nó ra to quá ạ nên chị có thể đưa ra đáp án để em so với kết quả của mk đc khum ạ:>(:>(:>(
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
dạ phần côgn thức em đã hiểu sơ rồi ạ nhưng lúc thay vào tính nó ra to quá ạ nên chị có thể đưa ra đáp án để em so với kết quả của mk đc khum ạ:>(:>(:>(
Chu Minh Hiền[imath]y = [4(m^2 -m) - (m^2 -m+1)^2].x + (m^2 - m)(m^2 - m+1)[/imath]
Khum biết em có tính được ra như này không nhỉ?
 
Top Bottom