Đè kiểm tra toán lớp 5

D

dinh_daika

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D
 
J

jungkk5d

đề hay đấy;)

1}
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 67,89 x 10 - 789 :100 ) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678,9 - 7,89 ) : 16 x 2,5 x 4
=[ 686,79 - (678.9 + 7,89) ] : 16 x 2,5 x 4
=( 686,79 - 686,79 ) :16 x 2,5 x 4
= 0 : 16 x 2,5 x 4
=0

2}Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổi giá trị?
Gọi các số cần tìm có dạng là abba
- Số chia hết cho 3 và 5 là số có tận cùng là chữ số 0 hoặc 5 và có tổng các chữ số của nó chia hết cho 3
Nếu a=0 (loại) vì 0 đứng đầu k có giá trị
=>a=5
Ta có : 5+b+b+5 phải chia hết cho 3=>10+bx2 phải chia hết cho 3
Vậy b= 1 ta có số 5115
b = 4 ta có số 5445
b = 7 ta có số 5775
Vậy ta có các số 5115;5445;5775

4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài là:
100% + 30% = 130%(chiều dài ban đầu)
Sau khi giảm chiều rộng là:
100% - 20% = 80%(chiều rộng ban đầu)
S hình chữ nhật mới là:
130% x 80% = 104%(S hình chứ nhật ban đầu)
S hình chữ nhật đã tăng :
104%-100%=4%(S hình chữ nhật ban đầu)
=>S hình chữ nhật ban đầu là:
28 : 4% = 700 (m2)
Đáp số : 700 m2.



Còn bài 3 khó hiểu wá mình k làm đc
 
Last edited by a moderator:
S

sn5d

Hay

1)
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 67,89 x 10 - 789 :100 ) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678,9 - 7,89 ) : 16 x 2,5 x 4
=[ 686,79 - (678.9 + 7,89) ] : 16 x 2,5 x 4
=( 686,79 - 686,79 ) :16 x 2,5 x 4
= 0 : 16 x 2,5 x 4
=0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổi giá trị?
Gọi các số cần tìm có dạng là abba
- Số chia hết cho 3 và 5 là số có tận cùng là chữ số 0 hoặc 5 và có tổng các chữ số của nó chia hết cho 3
Nếu a=0 (loại) vì 0 đứng đầu k có giá trị
=>a=5
Ta có : 5+b+b+5 phải chia hết cho 3=>10+bx2 phải chia hết cho 3
Vậy b= 1 ta có số 5115
b = 4 ta có số 5445
b = 7 ta có số 5775
Vậy ta có các số 5115;5445;5775


3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 số tem mà An có. Nếu Mai cho An 150 con tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của Mai hiện giờ.Hỏi lúc đầu 3 bạn có bao nhiêu con tem?
Giải
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem của Mai=> Mai=100% thì Nam=180%
=>Mai/Nam=100%/180%=5/9=15/27 (1)
Mà Mai=3/5 An =>Mai/An=3/5=15/25. (2)
Từ (1), (2) ta có:
Nếu số tem của Mai là 15 phần bằng nhau thì số tem của Nam là 27 phần,của An là 25 phần như thế. (3)
Tổng số phần của Mai và An là: 15 + 25 = 40 (phần nhỏ)
Mà khi Mai cho An 150 con tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của Mai hiện giờ mà tổng số phần của 2 bạn vẫn là 40 phần nhỏ. Ta có sơ đồ:

Mai *____ * }40 phần nhỏ
An *____*____*____*

Theo sơ đồ, số tem của Mai hiện giờ ứng với :
40 : (3+1) = 10 (phần nhỏ) (4)
Từ (3) và (4) =>1 phần nhỏ ứng với số tem là : 150 : (15-10) = 30 (con tem)
Vậy số tem của Mai lúc đầu là : 30 x 15 = 450 (con tem)
_________Nam________: 30 x 27 = 810 (con tem)
_________An ________: 30 x 25 = 750 (con tem)
Đáp số : An : 750 con tem
Mai: 450 con tem
Nam:810 con tem
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài là:
100% + 30% = 130%(chiều dài ban đầu)
Sau khi giảm chiều rộng là:
100% - 20% = 80%(chiều rộng ban đầu)
S hình chữ nhật mới là:
130% x 80% = 104%(S hình chứ nhật ban đầu)
S hình chữ nhật đã tăng :
104%-100%=4%(S hình chữ nhật ban đầu)
=>S hình chữ nhật ban đầu là:
28 : 4% = 700 (m2)
Đáp số : 700 m2.
 
G

giapvinh

1}
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 67,89 x 10 - 789 :100 ) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678,9 - 7,89 ) : 16 x 2,5 x 4
=[ 686,79 - (678.9 + 7,89) ] : 16 x 2,5 x 4
=( 686,79 - 686,79 ) :16 x 2,5 x 4
= 0 : 16 x 2,5 x 4
=0

2}Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổi giá trị?
Gọi các số cần tìm có dạng là abba
- Số chia hết cho 3 và 5 là số có tận cùng là chữ số 0 hoặc 5 và có tổng các chữ số của nó chia hết cho 3
Nếu a=0 (loại) vì 0 đứng đầu k có giá trị
=>a=5
Ta có : 5+b+b+5 phải chia hết cho 3=>10+bx2 phải chia hết cho 3
Vậy b= 1 ta có số 5115
b = 4 ta có số 5445
b = 7 ta có số 5775
Vậy ta có các số 5115;5445;5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 số tem mà An có. Nếu Mai cho An 150 con tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của Mai hiện giờ.Hỏi lúc đầu 3 bạn có bao nhiêu con tem?
Giải
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem của Mai=> Mai=100% thì Nam=180%
=>Mai/Nam=100%/180%=5/9=15/27 (1)
Mà Mai=3/5 An =>Mai/An=3/5=15/25. (2)
Từ (1), (2) ta có:
Nếu số tem của Mai là 15 phần bằng nhau thì số tem của Nam là 27 phần,của An là 25 phần như thế. (3)
Tổng số phần của Mai và An là: 15 + 25 = 40 (phần nhỏ)
Mà khi Mai cho An 150 con tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của Mai hiện giờ mà tổng số phần của 2 bạn vẫn là 40 phần nhỏ. Ta có sơ đồ:

Mai:|____ | }40 phần nhỏ
An:|____|____|____|

Theo sơ đồ, số tem của Mai hiện giờ ứng với :
40 : (3+1) = 10 (phần nhỏ) (4)
Từ (3) và (4) =>1 phần nhỏ ứng với số tem là : 150 : (15-10) = 30 (con tem)
Vậy số tem của Mai lúc đầu là : 30 x 15 = 450 (con tem)
_________Nam________: 30 x 27 = 810 (con tem)
_________An ________: 30 x 25 = 750 (con tem)
Đáp số : An : 750 con tem
Mai: 450 con tem
Nam:810 con tem
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài là:
100% + 30% = 130%(chiều dài ban đầu)
Sau khi giảm chiều rộng là:
100% - 20% = 80%(chiều rộng ban đầu)
S hình chữ nhật mới là:
130% x 80% = 104%(S hình chứ nhật ban đầu)
S hình chữ nhật đã tăng :
104%-100%=4%(S hình chữ nhật ban đầu)
=>S hình chữ nhật ban đầu là:
28 : 4% = 700 (m2)
Đáp số : 700 m2.
Quá dẽ đúng ko
 
Last edited by a moderator:
H

honguyenanhquan1

minh cho de moi neeeeeeeeee

1,Tính Nhanh

19,8 : 0.2 x 44,44 x 2 x 13,2 : 0,25 : 3,3 x 88,88 x 0,5 x 6,6 : 0,125 x 5

các bạn làm đi nhé
 
V

voducchinh5a

bài 1:cho biết tích sau co tận cùng mấy chữ số giông nhau:
1x2x3x4x5x.....x123
bài 2:Tìm chữ số tận cùng của tích sau và cho biết khi chia cho 5 thì nó có số dư là bao nhiêu.
:(
 
N

namtapannoi

1} ( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 67,89 x 10 - 789 :100 ) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678,9 - 7,89 ) : 16 x 2,5 x 4
=[ 686,79 - (678.9 + 7,89) ] : 16 x 2,5 x 4
=( 686,79 - 686,79 ) :16 x 2,5 x 4
= 0 : 16 x 2,5 x 4
=0
 
Top Bottom