[Đại số 7]Số hữu tỉ và số vô tỉ

M

meokon_99_304

theo tôi dc bjt phan so 2/7 la so huu ti no thuoc vao dang so phap phan vo han tuan hoan
2/7=0,(285714)
 
I

ilikemath

[tex]\frac{2}{7}[/tex] là số hữu tỉ . Chu kì của nó là 285714.

Bạn ko nhận thấy điều đó à [tex] :p ^ 1000 [/tex]
 
T

thinhrost1

Ai nói nó không có chu kỳ chứ, chỉ là chu kỳ của nó quá dài nên không thể hiển thị hết thôi.
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
V

vgkhai10

nó là số hữu tỉ 100% chính hiệu mà vì nó viết được dưới dạng phân số a/b
 
J

jupistarlagi

thôi đc nó là số hữu tỉ. Xin hỏi mấy bạn 15/31 chu kì =bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
J

jupistarlagi

vgkhai10 sai rồi. phải đổi ra số thập phân đã chứ. không thì để thế nói làm gì
 
0

011121

\frac{2}{7} hoàn toàn là một số hữu tỉ nhé bạn, nếu ấn máy tính thì sẽ là \frac{2}{7}= 0,2857142857....... = 0,(285714) nha, đúng thì tks dùm m nhé
 
B

buitam2000

Theo định nghĩa mà bạn đã nêu tất cả các số nào viết được dưới dạng số thập phân hữu hạn và 1 số ít số thập phân vô hạn tuần hoàn . Còn định nghĩa số vô tỉ là tất cả các số nào viết được dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn.

Theo mình [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] là số hữu tỉ không thể là số vô tỉ vì:
[TEX]\frac{\2}{7}[/TEX] = 0,2857142857......=0,(285714) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] có thể viết dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn.


Có lẽ bạn nhầm số thập phân 0,2857142857..... không có chu kì.
Ta có thể làm tính thử như sau:

0,285714285714 X 7=2
0,285714285714285714 X 7 = 2

23121999chien:Mem không được dùng chữ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
J

james_hook

2/7 là một số hữa tỉ thuộc tập hợp Q, và nó là số thực. rõ chưa hả bạn
 
A

aithuy2000

toán 7 đại số

số HT là số viết đc dưới dạng \frac{a}{b} mk p
:):):):):):):):):):):):)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:):|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
T

trasua_cacao

2/7 la so thap phan vo han tuan hoan mà:2/7=0,285714285714...=0,(285714).Vay no la so huu ti ,voi lai giao cua hai tap hop cac so vo ti va tap hop cac huu ti la tap hop rong, chac chan ma
 
G

goseiblue

Dĩ nhiên số [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] là SHT rồi! vì số của nó nếu tính là STP thì là 0,(285714) tức là STPVHTH mà theo ĐN thì STPVHTH chính là SHT còn gì!
 
Last edited by a moderator:
T

tuannambt

[TEX]\frac{2}{7}[/TEX] Là SHT đó vì [TEX]\frac{2}{7}[/TEX]=0,(285714) mà !
 
Last edited by a moderator:
T

tuannambt

^o^
..........................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom