Vật lí 10 chất khí

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Fallon

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
41
34
6

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Fallon

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
giúp em bài này với ạ, em đang cần gấp
0968525337
Từ trục [imath]OT[/imath] kẻ đường vuông góc cắt [imath]OV_1[/imath] và [imath]OV_2[/imath] như hình vẽ
Từ các vị trí giao nhau này chiếu qua trục [imath]OP[/imath] tương ứng các vị trí [imath]P_1[/imath] và [imath]P_2[/imath]
Phương trình trạng thái:
[imath]\dfrac{P_1.V_1}{T_1}=\dfrac{P_2.V_2}{T_2}[/imath]
mà [imath]T_1=T_2[/imath] nên [imath]P_1.V_1=P_2.V_2[/imath]
Mặt khác: từ hình vẽ dễ thấy [imath]P_1>P_2[/imath] suy ra [imath]V_1<V_2[/imath]
1660791613156.png

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tổng hợp những điểm quan trọng trong chương Chất khí
 
Top Bottom