Vật lí 10 chất khí

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1650028029576.png
Áp dụng phương trình C-M:
[imath]pV=\dfrac{m}{D}RT[/imath]
[imath]\Leftrightarrow pV=\dfrac{m}{D}\sqrt[3]{\dfrac{V}{\dfrac{4}{3}\varPi}} (t+237)[/imath]
[imath] \Leftrightarrow p.0,1=\dfrac{0,4}{2}\sqrt[3]{\dfrac{0,1}{\dfrac{4}{3}\varPi}} (0+237)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow p \approx 157,2[/imath]

-Cho em hỏi bài này em làm như này đúng chưa ạ?
-Công thức gốc C-M :[imath]pV=nRT[/imath] (n là số mol) tại sao công thức này được áp dụng trong lí ạ? [imath]n=\dfrac{m}{M}[/imath] sao công thức này D lại thay thế được cho M ạ?
-Do em chưa học phương trình này nên có thể dạy em cách khác được không ạ?
 
Last edited:
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 207493
Áp dụng phương trình C-M:
[imath]pV=\dfrac{m}{D}RT[/imath]
[imath]\Leftrightarrow pV=\dfrac{m}{D}\sqrt[3]{\dfrac{V}{\dfrac{4}{3}\varPi}} (t+237)[/imath]
[imath] \Leftrightarrow p.0,1=\dfrac{0,4}{2}\sqrt[3]{\dfrac{0,1}{\dfrac{4}{3}\varPi}} (0+237)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow p \approx 157,2[/imath]

-Cho em hỏi bài này em làm như này đúng chưa ạ?
-Công thức gốc C-M :[imath]pV=nRT[/imath] (n là số mol) tại sao công thức này được áp dụng trong lí ạ? [imath]n=\dfrac{m}{M}[/imath] sao công thức này D lại thay thế được cho M ạ?
-Do em chưa học phương trình này nên có thể dạy em cách khác được không ạ?
Ngắt kết nốiĐề chỉ cho nhiệt độ không đổi thôi thì làm sao mà có được nhiệt độ (t+237) = 0 + 237 thế bạn ơi?
Còn về công thức thì m/M là tính số mol như bên Hóa đấy, thì hóa lý cứ áp dụng qua lại cho nhau bình thường thôi nhé, nó là công thức chung mà. Còn D thế cho M là sai rồi nhé. m/D thì ra V, nó ở đktc thì tính số mol n = V/22.4 nè
Theo mình thì chỉ có mỗi cách này thôi bạn nhé! Do dữ liệu đề cho cũng ít mà lại hướng thẳng vào việc áp dụng công thức này đấy


Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
Đề chỉ cho nhiệt độ không đổi thôi thì làm sao mà có được nhiệt độ (t+237) = 0 + 237 thế bạn ơi?
Còn về công thức thì m/M là tính số mol như bên Hóa đấy, thì hóa lý cứ áp dụng qua lại cho nhau bình thường thôi nhé, nó là công thức chung mà. Còn D thế cho M là sai rồi nhé. m/D thì ra V, nó ở đktc thì tính số mol n = V/22.4 nè
Theo mình thì chỉ có mỗi cách này thôi bạn nhé! Do dữ liệu đề cho cũng ít mà lại hướng thẳng vào việc áp dụng công thức này đấy


Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìem nghĩ nhiệt độ ở đktc là [imath]0^oC[/imath]
 
  • Sad
Reactions: Tên để làm gì

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
ở trong hóa người ta quy định đktc là nhiệt độ ở 298 độ K nha em
Tên để làm gìÁp dụng phương trình C-M:
[imath]pV=nRT[/imath]
[imath]\Leftrightarrow pV=\dfrac{V}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{V}{\dfrac{4}{3}\varPi}} T[/imath]
[imath] \Leftrightarrow p.0,1=\dfrac{0,1}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{0,1}{\dfrac{4}{3}\varPi}} 298[/imath]
[imath]\Leftrightarrow p \approx 3,8[/imath]
chị kiểm tra xem em làm đúng chưa ạ
 

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
Áp dụng phương trình C-M:
[imath]pV=nRT[/imath]
[imath]\Leftrightarrow pV=\dfrac{V}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{V}{\dfrac{4}{3}\varPi}} T[/imath]
[imath] \Leftrightarrow p.0,1=\dfrac{0,1}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{0,1}{\dfrac{4}{3}\varPi}} 298[/imath]
[imath]\Leftrightarrow p \approx 3,8[/imath]
chị kiểm tra xem em làm đúng chưa ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Áp dụng phương trình C-M:
[imath]pV=nRT[/imath]
[imath]\Leftrightarrow pV=\dfrac{V}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{V}{\dfrac{4}{3}\varPi}} T[/imath]
[imath] \Leftrightarrow p.0,1=\dfrac{0,1}{22,4}\sqrt[3]{\dfrac{0,1}{\dfrac{4}{3}\varPi}} 298[/imath]
[imath]\Leftrightarrow p \approx 3,8[/imath]
chị kiểm tra xem em làm đúng chưa ạ
Ngắt kết nối[imath]R[/imath] ở đây không phải là bán kính em nhé, nó là hằng số chất chí, tùy và đơn vị mà có giá trị khác nhau, trong trường hợp này thì [imath]R=0,082[/imath]
 
  • Love
Reactions: Ngắt kết nối

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom