Toán 9 Bài toán thực tế với parabol

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mặt cắt ngang của một con đường thường có dạng hình Parabol để nước mưa dễ dàng thoát sang hai bên. Hàm số y =-0,006x² mô tả cho mặt cắt ngang của con đường với gốc tọa độ đặt tại tim đường và đơn vị đo là mét (hình vẽ). Hỏi chiều rộng của đường như thế nào thì tim đường cao hơn lề đường 15 cm?
 

Attachments

  • 20220505_123726.jpg
    20220505_123726.jpg
    456.1 KB · Đọc: 14
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Gọi chiều rộng lề đường là [imath]x(x>0)[/imath]
Thì tim đường cao hơn lề đường [imath]1[/imath] khoảng: [imath]h=|-0,006x^2|=0,006 x^2[/imath]
Yêu cầu bài toán [imath]h=0,15\Rightarrow 0,006x^2=0,15\Rightarrow x=5m[/imath]

Mời em tham khảo Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9
 
  • Like
Reactions: tmycute

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Top Bottom