Hóa 10 xác định X

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Xác định nguyên tố X biết tổng số hạt là 60.
Hướng dẫn mình bài này ạ.
Ta có:
2p+n = 60
[tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52[/tex]
Thay vào ta có
[TEX] 18\leq \frac{n}{p}\leq 20 [/TEX]
=> p={18,19,20}
Thử thay nghiệm
=> p= 20; n= 20 A= 40 ( Ca) thoả mãn
Nguyên tố X là Ca.
Có gì không hiểu bạn hỏi xuống dưới nha. Chúc bạn học tốt ^^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha
 
Top Bottom