Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
#1 Phân lớp e ngoài cùng của 2 ngtu A và B lần lượt là 3p, 4s. Tổng số e của 2 phân lớp bằng 5vaf hiệu e của chúng là 3. Hai ngtu có số nơtron hơn kém nhau 4 hạt và có tổng số khối lượng ngtu bằng 71. Tính số nơtron và số khối của mỗi ngtu
#2 Ngtu X có tổng số hạt là 34. Ngtu X có 1 e lớp ngoài cùng. Viết kí hiệu ngtu X
#3 ngtu ngto X có tổng số hạt e trong các phân lớp p là 7. Số hạt mang điện của ngtu nto Y hơn số hạt mang điện của 1 ngtu ngto X là 8. Tìm số hiệu ngtu của X và Y
#2 Với các nguyên tử có Z<= 83
ta có : [tex]\frac{S}{3.5}\leq P\leq \frac{S}{3 }[/tex]
từ đay bạn suy ra P và viết kí hiệu
à quên S là tổng số hạt p, n, e hay 2p+ n
Ở đây 2p+n =34
#3
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số electron trong các phân lớp p là 7
=) 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
Nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8
=)2p_b - 2p_a =8
mà theo công thức 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
=) số e của X là 23
=)số e của Y là 17
từ đó ta tính được số hiệu X=23; Y=17
#2 Ngtu X có tổng số hạt là 34. Ngtu X có 1 e lớp ngoài cùng. Viết kí hiệu ngtu X
#3 ngtu ngto X có tổng số hạt e trong các phân lớp p là 7. Số hạt mang điện của ngtu nto Y hơn số hạt mang điện của 1 ngtu ngto X là 8. Tìm số hiệu ngtu của X và Y
#2 Với các nguyên tử có Z<= 83
ta có : [tex]\frac{S}{3.5}\leq P\leq \frac{S}{3 }[/tex]
từ đay bạn suy ra P và viết kí hiệu
à quên S là tổng số hạt p, n, e hay 2p+ n
Ở đây 2p+n =34
#3
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số electron trong các phân lớp p là 7
=) 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
Nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8
=)2p_b - 2p_a =8
mà theo công thức 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
=) số e của X là 23
=)số e của Y là 17
từ đó ta tính được số hiệu X=23; Y=17
Last edited by a moderator: