[ Viết phương trình tiếp tuyến ]

G

giang_224

N

nguyenbahiep1

muốn tam giác OAB cân tại O thì hệ số góc của tiếp tuyến phải là 1 hoặc -1

[laTEX]TH_1: f'(x_0) = 1 \Rightarrow \frac{-4}{(x_0-2)^2} =1 (L) \\ \\ TH_2: f'(x_0) = -1 \Rightarrow \frac{-4}{(x_0-2)^2} =-1 \\ \\ (x_0-2)^2 = 4[/laTEX]

tìm được x_0 thì bài toán đơn giản rồi nhé em
 
G

giang_224

muốn tam giác OAB cân tại O thì hệ số góc của tiếp tuyến phải là 1 hoặc -1

[laTEX]TH_1: f'(x_0) = 1 \Rightarrow \frac{-4}{(x_0-2)^2} =1 (L) \\ \\ TH_2: f'(x_0) = -1 \Rightarrow \frac{-4}{(x_0-2)^2} =-1 \\ \\ (x_0-2)^2 = 4[/laTEX]

tìm được x_0 thì bài toán đơn giản rồi nhé em

nhưng mà sao k=-1 hoặc 1 hả anh ??? : )))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
 
N

noinhobinhyen

tam giác vuông cân tại O thì tiếp tuyến song song với các đường thẳng y=x hoặc y=-x

nên k=1 hoặc k=-1
 
Top Bottom