Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Viết 1 đoạn văn có từ tượng hình, tượng thanh có nôi dung liên quan đến các văn bản sau đây.

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi inuyashahot, 26 Tháng chín 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 15,286

 1. inuyashahot

  inuyashahot Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Chọn 1 trong 4 thôi: Tôi đi học, Trong lòng mẹ, Tức nước vỡ bờ, Lão Hạc. Và giúp em gạch dưới những từ tượng hình, tượng thanh. Thanks mọi người rất nhiều.
   

 2. Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám. Truyện được thể hiện qua lời kể của nhân vật tôi - một ông giáo.
  Các nhân vật chính trong chuyện gồm: lão Hạc, ông giáo (người kể chuyên), con chó Vàng, vợ lão Hạc, con trai lão Hạc, bọn người buôn chó.
  Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão vốn góa vợ và có một đứa con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lo cho người con trai một cuộc sống hạnh phúc. Người con trai lão do quẫn trí đã đăng ký đi làm ở đồn điền cao su ở miền nam. Lão luôn trăn trở, suy nghĩ về tương lai của đứa con. Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão. Nhưng do một trận bão mà cả một sào hoa màu đã mất trắng. Lại bởi do một trận ốm nên bao nhiêu tiền bạc lão dành dụm đã mang ra dùng gần hết và vì lão cũng đã "tàn sức" rồi, người ta làm tranh hết việc của lão.
  Lão có một con chó tên là Vàng - một con chó mà lão vừa coi như con vừa coi như một người bạn trung thành. Nhưng vì cần tiền để lo cho con trai nên lão đã quyết định bán con chó đi. Lão đã rất dằn vặt bản thân mình khi mang một "tội lỗi" là đã nỡ tâm "lừa một con chó".
  Binh Tư là một người láng giềng của lão Hạc. Hắn làm nghề ăn trộm nên vốn không ưa lão Hạc bởi vì lão lương thiện quá. Một hôm lão Hạc xin Binh Tư một ít bả chó.
  Lão đã chọn một cái chết bằng bả chó xin của Binh Tư, một cái chết dữ dội và đau đớn. Lão làm thế là để trừng phạt bản thân mình đã làm cái việc dằn vặt, tội lỗi ấy và có thể lão đã được giải thoát sau bao tháng ngày cùng cực, đau khổ. Lão tự dành tiền cho đám ma của chính mình để không làm phiền đến hàng xóm láng giềng. Lão không nhận bất kỳ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.
  Ông giáo đã rất buồn khi nghe Binh Tư kể chuyện về bả chuột. Nhưng đột ngột lão Hạc chết, cái chết thật dữ dội. Cả làng không hiểu vì sao lão chết, chỉ có Binh Tư và ông giáo hiểu.
  Ông giáo kết thúc câu chuyên về lão Hạc của mình “Chẳng ai hiểu lão chết vì bệnh gì mà đau đớn và bất thình ***h như vậy. Chỉ có tôi với Binh Tư hiểu. Nhưng nói ra làm gì nữa! Lão Hạc ơi! Lão hãy yên lòng mà nhắm mắt! Lão đừng lo gì cho cái vườn của lão. Tôi sẽ cố giữ gìn cho lão. Ðến khi con trai lão về, tôi sẽ trao lại cho hắn và bảo hắn : “Ðây là cái vườn mà ông cụ thân sinh ra anh đã cố để lại cho anh trọn vẹn: cụ thà chết chứ không chịu bán đi một sào...”.
   
 3. inuyashahot

  inuyashahot Guest


  Ơ, cái này bạn lấy trên yahoo answers phải không? Mình là người hỏi câu đó và mình thấy bài đó dở quá. Và không có gạch dưới.
   

 4. thưa bạn bài này không dở tui đã đọc qua và thấy nó cũng được vì vậy tôi mới post lên đây cho bạn tham khảo .
   
 5. becamkute

  becamkute Guest


  inuyashahot : Ơ, cái này bạn lấy trên yahoo answers phải không? Mình là người hỏi câu đó và mình thấy bài đó dở quá. Và không có gạch dưới.


  bạn đừng nên nói thế cậu ý đã có long tôt post lên cho là tốt lém rui còn hơn là hok có
  cậu chịu khó tìm từ đi chứ cứ ỷ lại cho ng khác thỳ sao đc;);):|:)>-@};-:D