Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

vì sao nói: Đảng cộng sản Việt Nam đời tạo bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam??

Thảo luận trong 'Việt Nam từ 1919 đến 1930' bắt đầu bởi k41a7, 30 Tháng mười một 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 64,916

 1. k41a7

  k41a7 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  giúp mình câu này nha! hôm trứoc mình trả lời vào phần ý nghĩa của ĐCS nhưng cô mình nói là chỉ có 1 ý đúng thôi. cô nói là phải nghỉ đến nguyên nhân sâu xa của nó
  mọi người cố giúp mình nha mai nộp bài rùi:(
   
 2. budchau

  budchau Guest


  Đề bài :Khi đánh giá về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, các ý kiến đều nhất trí cho rằng đó là bước ngoặc vĩ đại trong tiến trình Cách mạng Việt Nam. Anh (chị) có nhất trí với ý kiến đó không ? Hãy chứng minh điều đó. (Tại sao lại nói Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời mở ra một bước ngoặc vô cùng quan trọng trong lịch sử Việt Nam ?)
  Gợi ý làm bài
  * Trước năm 1930, phong trào yêu nước chống Pháp của nhân dân ra diễn ra liên tục, sôi nổi và quyết liệt song đều bị thất bại vì khủng hoảng về đường lối. Đảng ra đời đã vạch ra đường lối chiến lược cho cách mạng. Đường lối đó là : Trước làm cách mạng dân tộc dân chủ rồi sau tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội bỏ qua giai đoạn phát triển chế độ tư bản chủ nghĩa. Từ nay cách mạng Việt Nam chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và có sự lãnh đạo đúng đắn để đi đến thắng lợi.

  * Đảng ra đời, xây dựng được một lực lượng mới cho cách mạng mà chủ yếu là liên minh công nông. Trước 1930, các nhà cách mạng chỉ kêu gọi nhân dân ta chống Pháp, giành độc lập dân tộc, mà không kêu gọi chống phong kiến cho giao ruộn đất, dân cày, không chú ý đúng mức đến quyền lợi nông dân. Đảng ra đời đề ra hai nhiệm vụ chiến lược là: “Độc lập dân tộc” và “Ruộng đất dân cày”. Hai khẩu hiệu này đáp ứng được nguyện vọng của đa số nhân dân, nhất là nông dân. Do đó, lôi cuốn được động đảo nông dân đi theo cách mạng, xây dựng khối liên minh công nông, tạo ra được một nhân tố cơ bản nữa, đảm bảo thắng lợi cho cách mạng Việt Nam.

  * Đảng ra đời vạch ra được phương pháp cách mạng đúng đắn. Trước 1930, nhân dân ta chống Pháp rất anh dũng, nhưng sai lầm về phương pháp. Người thì dùng khởi nghĩa vũ trang (như các chiến sĩ Cần Vương), nhưng khởi nghĩa thường diễn ra lẻ tẻ từng nơi, dễ bị bao vây tiêu diệt. Người thì dùng vũ lực nhưng lại dựa vào sự cầu viện ở nước ngoài (như cụ Phan Bội Châu). Người thì dùng biện pháp cải lương “Cầu xin thực dân Pháp rủ lòng xin” (như cụ Phan Châu Trinh), không biết ai dựa vào sức mạnh của chính mình. Đảng ra đời đã vạch ra phương pháp đấu tranh mới. Đó là dùng phương pháp đấu tranh cách mạng bằng bạo lực của quần chúng theo quan điểm chủ nghĩa Mác – Lênin. Nhờ đó ta biết xây dựng và sử dụng hai lực lượng chính trị, vũ trang để tiến hành khởi nghĩa.

  * Đảng ra đời xây dựng được bạn đồng minh mới. Trước năm 1930, nhiều nhà cách mạng Việt Nam ra nước ngoài, tìm lực lượng cứu nước nhưng chưa ai biết đoàn kết với lực lượng cách mạng thế giới. Đảng ra đời làm cho cách mạng Việt Nam trở thành một bộ phận khăng khít của thế giới. Nhờ vậy, từ đó đến nay ta đã tranh thủ được sự đồng tình và ủng hộ to lớn của các lực lượng cách mạng thế giới, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù.

  => Vì những lẽ đó, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã mở ra một bước ngoặt lịch sử vĩ đại cho cách mạng Việt Nam.


  Bạn tham khảo bài viết trên nha! Good luck to you!
   
 3. lenamarita

  lenamarita Guest


  Chào bạn !
  Mình xin đưa ra thiển ý của mình như sau :
  Trước khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, các giai cấp của Việt Nam vẫn biết tổ chức đấu tranh mà theo như sách giáo khoa gọi là tự phát. Họ tự phát vì quyền lợi của bản thân mình rồi sau đó mới đến quyền lợi của giai cấp.
  Nếu nói như budchau, thì trước 1930, công nhân Việt Nam không dùng đến bạo lực ?Vậy có nghĩa là họ sử dụng đến cách thức đấu tranh chính trị? Vậy bạn nghĩ sao khi lịch sử cách mạng Việt Nam ghi nhận "từ 1927-1929 đã nổ ra nhiều cuộc đấu tranh của nông dân chống sưu cao thuế nặng,chống các thủ đoạn cướp đoạn ruộng đất của bọn cường hào ác bá". Vì vậy, theo mình trước hết, trước khi ĐCS VN ra đời, các cuộc đấu tranh vẫn nổ ra nhưng không hề có được sự liên kết chặt chẽ với nhau và dẫn đến việc dễ dàng bị đánh bại.
  Sau khi 3 tổ chức Cộng Sản được thành lập, việc đấu tranh vẫn vậy tuy đã có lãnh đạo 1 cách rõ ràng hơn. Nhưng do sự "giẫm chân lên nhau" mà không hề giúp đỡ nhau trong phương pháp và đường lối đấu tranh.
  Nhưng đến khi ĐCS VN ra đời, các cuộc đấu tranh của giai cấp vô sản đều được quy về một mối, tạo nên sự liên ết vững chãi trong các cuộc đấu tranh. Đó mới chính là lý do vì sao mà cách mạng Việt Nam có một bước chuyển biến quan trọng.

  Trên đây là thiển ý của mình. Mong các bạn bỏ qua nếu có sai sót gì.
   
 4. quangson317

  quangson317 Guest


  Đang chứng minh cho cái ý giai cấp công nhân cơ mà.

  Ba tổ chức cộng sản thực ra được ra đời từ Hội Việt Nam cách mạng thanh niên; do sự không thống nhất giữa đại biểu các miền dẫn tới sự thành lập các tổ chức cộng sản ở các miền..
   

 5. Chào bạn!!! Mình có thể góp ý giúp bạn như sau:
  + Trước khi Đảng ra đời trước năm 1930 nước ta rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng về đường lối và g/cấp lãnh đạo tiên tiến. Biểu hiện: các phong trào đấu tranh diễn ra liên tiếp mạnh mẽ quật khởi nhưng đều thất bại ( kn của Trương ĐỊnh, Nguyễn Trung Trực, Pt Cần Vương, cuộc đấu tranh của PBC và PCT), từ năm 1930 khi Đảng ta ra đời với chính cương sách lược vắn tắt của Nguyễn Ái Quốc và luận cương của Trần Phú đã chỉ ra đường lối đúng đắn cho CMVN đó là: Tiến hành cuộc CM tư sản dân quyền, CM ruộng đất sau đó tiến thẳng lên CMXH bỏ qua tư bản chủ nghĩa. Như vậy sự ra đời của Đảng đã chấm dứt thời kỳ khủng hoảng đường lối và g/c mở ra 1 thời kỳ mới. CMVN dưới sự lãnh đạo của ĐCS VN theo chủ nghĩa Mác Lênin.
  + Trước khi Đảng ra đời CM nước ta chưa tập hợp đc toàn bộ các lực lượng đoàn kết chống xâm lược.Biểu hiện: những nhà lãnh đạo đã kêu gọi quần chúng nhân dân đấu tranh chống Pháp giành độc lập kêu gọi chỗng pk để giành ruộng đất chưa chú ý đến nguyện vọng của nhân dân nên k tập hợp đc đông đảo quần chúng.Khi Đảng ra đời đã xây dựng đc 1 lực lượng CM mới bao gồm mọi tầng lớp nhân dân mà nòng cốt là liên minh công nông, Đảng đã thực hiện đồng thời 2 khẩu hiệu :" Độc lập dân tộc", " ruộng đất cho dân cày" đáp ứng đc nguyện vọng của nhân dân và đã xây dựng đc trên thực tế khối liên minh công nông vững chắc.
  + Trước năm 1930 các cuộc đấu tranh nổ ra đều chưa có phương pháp CM đúng đắn. Biểu hiện: hình thức đấu tranh vũ trang của các cuộc kn nổ ra lẻ tẻ, đơn độc chiến thuật thì thủ hiểm, phòng ngự bị động nên bị thất bại ( VD như Pt Cần Vương) hay hoạt động của PBC lại muốn dựa vào Nhật để đánh Pháp giành độc lập, PCT muốn xin Pháp thực hiện nhiều cải cách dân chủ kết cục đều bị bế tắc hoặc hùng cứ 1 phương như Hoàng Hoa Thám với kn~ Yên Thế sau gần 30 năm cũng bị thất bại. Sau khi Đảng ta ra đời đã xây dựng đc phương pháp CM đúng đắn: phải dựa vào chính sức mình, dựa vào 2 lực lượng cơ bản: lực lượng chính trị và lực lượng vũ trang, sử dụng 2 hình thức đấu tranh chủ yếu: đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang, Đảng cũng nhấn mạnh CM muốn thành công phải nổ ra đúng thời cơ và có sự chuẩn bị chu đáo.
  + Trước năm 1930 các nhà lãnh đạo CM cũng ra nước ngoài tìm bạn đồng minh chống giặc như Phan ĐÌnh phùng, PBC, PCT nhưng đều k thành công. Sau khi Đảng ra đời đưa CMVN trở thành bộ phận khăng khít của CMTG tức là góp phần vào sự nghiệp chung của CMTG và ngược lại nhận đc sự đồng tình giúp đỡ của CMTG. Như vậy Đảng ra đời đã xây dựng đc bạn đồng minh mới tạo nên sức mạnh tổng hợp trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc.
  VÌ vậy Đảng ra đời là 1 bước ngoặt vĩ đại của lịch sử VN.:p
  :)>- Hy vọng bạn sẽ tham khảo đc gì đó ở ý kiến của mình :D
   
 6. xuanhuong129

  xuanhuong129 Guest


  hơ hơ toàn tìm trên mjang học tài liệu
  đây là suy nghic của mình, 1 nhà nước lành mạnh , chân chính thì phải có đường lối chính trị trong sạch, có quy luật cặt chễ mà trước tiên là phải có đảng, bởi vì ng vào đảng là những yêu nước , có tinh thần trách nhiệm cao những người như vậy thì mới có công với đất nước làm đât nước giàu đẹp. Đảng là 1 phần ko thể thiếu với nhà nước , nó quýêt định tương lai cho nước đó.
   

 7. Nếu cứ như bạn nói ĐCS VN ra đời là 1 thất bại thì nếu k có cái thất bại ấy liệu bây giờ bạn có ngồi đây để mà ba hoa chích chòe đc k!!!:D
   
 8. crazyfrog

  crazyfrog Guest


  1 cách nói mà có thể nói là hơi tiêu cực. Có lẽ em chưa được đọc những văn kiện đầu tiên của Đảng cũng như nguồn gốc của Đảng Cộng Sản VIệt Nam nói riêng và những người cộng sản trên hoàn cầu nói chung.
  Đây được coi là 1 tổ chức của giai cấp vô sản (thời kỳ đầu) và của toàn thể mọi người (thời kỳ Lenin) cũng với đó là sự phát triển dấu tranh dựa trên những gì mang tính quy luật và bất biến nhất của xã hội hiện nay và sau này.
  Anh nghĩ em nên xem xét lại câu nói của mình...
   

 9. Dang Cong San VN Ra Doi la 1 buoc ngoat lon trong tien lon trong tien tringCMVN do: *TRuoc khi DCSVN chua da co' thj các cuôc dau tranh da dien ra rat ac liet cua dan toc VN dau tranh chong TD phap va bon PK ban' nuoc . Nhung cac cuoc KN dien ra deu that bai do nhieu nguyebn nhan nhu: chua co' dương loi du'ng dă'n , chu truong chua hop ly' , dien ra tu phat len de bi TD phap dan ap , no ra lle te quy mo nho len de bj co lap va tieu diet ,...v...v....--)DCSVN ra doi de bu dap lai nhung thieu so't do' như : cai to duong loi' ,quy mo hoat dong

  >>>>>>>>>chú ý posst bài tiếng Việt có dấu theo quy định nhé !
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 6 Tháng bảy 2009
 10. heinham

  heinham Guest


  theo mình nên nêu ngắn gọn 3 ý thôi

  Chứng tỏ giai cấp công nhân trưởng thành đủ sức lãnh đạo Cmvn tiếng le6n

  cách mạng vn trở thành 1 bộ phận của cm thế giới

  chấm dứt thời kì khủng hoảng về đường lối cm và giai cấp lãnh đao cm mở ra thời kì cm vn dưới sự lãnh đạo của đcs vn
   
 11. phiphikhanh

  phiphikhanh Guest


  Có thể so sánh sự việc trước và sau khi ĐCS ra đời :
  _ Trước khi ĐCS ra đời phong trào yêu nước chống Pháp rới vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng . Đường lối của cách mạng riêng rẽ, những lực lượng cách mạng ko liên kết vs nhau,.........==> Các cuộc khởi nghĩa luôn bị dập tắt một cách dễ dàng < đúng ko nhể;)) >
  _ Khi ĐCS ra đời , đường lỗi cách mạng được xác định thống nhất..........

  Nói chung từ những cái so sánh trên , rút ra kết luận . Em chỉ hiểu rựa rựa thế :))
   

 12. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời là kết quả của quá trình vận động hợp quy luật, của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ba yếu tố : chủ nghĩa Mác-Lênin, phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam. Đảng ra đời đã chấm dứt thời kỳ khủng hoảng sâu sắc về giai cấp lãnh đạo và đường lối cứu nước ở nước ta từ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX. Sự kiện đó chứng tỏ giai cấp công nhân nước ta đã trưởng thành " đủ sức lãnh đạo cách mạng'. Từ đây, giai cấp công nhân Việt Nam đã có một bộ tham mưu của giai cấp và dân tộc lãnh đạo, đánh dấu sự chiến thắng của chủ nghĩa Mác-Lênin đối với các trào lưu tư tưởng phi vô sản. Đảng ra đời mở ra một bước ngoặt lớn cho cách mạng Việt Nam. Với cương lĩnh đúng đắn, Đảng ra đời là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên cho mọi thắng lợi của cách mạng nước ta, là nhân tố quyết định phương hướng phát triển và đưa đến thắng lợi trong sự nghiệp giành độc lập, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đảng ra đời, cách mạng Việt Nam thật sự trở thành một bộ phận khăng khít của cách mạng thế giới. Kể từ đây, cách mạng Việt Nam nhận được sự ủng hộ của cách mạng thế giới, đồng thời cũng đóng góp to lớn cho cách mạng thế giới

  NỘI DUNG:

  + Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu lịch sử:

  Từ năm 1858 thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, đến năm 1884 chúng đã thiết lập sự thống trị trên toàn đất nước ta. Nhân dân ta rơi vào thân phận nô lệ, mất độc lập, tự do. Thực dân Pháp đã thi hành những chính sách bóc lột và nô dịch phản động về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Việt Nam chuyển từ xã hội phong kiến độc lập sang xã hội thuộc địa nữa phong kiến.

  Không chịu khuất phục, ngay từ khi Pháp xâm lược nhân dân ta từ Nam ra Bắc đã đứng lên chống Pháp dưới ngọn cờ dân tộc của các sĩ phu yêu nước. Các phong trào yêu nước nổi lên chống lại ách đô hộ của thực dân Pháp như: phong trào Đông Du (1906 – 1908) do Phan Bội Châu lãnh đạo; phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục (1908) do Lương Văn Can, Nguyễn Quyền lãnh đạo; phong trào Duy Tân (1906 – 1908) do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp khởi xướng; phong trào của Việt Nam Quang Phục Hội của Phan Bội Châu; phong trào của Việt Nam Quốc Dân Đảng (1927) do Phạm Tuấn Tài, Nguyễn Thái Học lãnh đạo… và còn nhiều cuộc khởi nghĩa khác, nhưng đều bị đàn áp..

  Tóm lại, các phong trào yêu nước Việt Nam chống Pháp từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX nổi lên mạnh mẽ, cổ vũ tinh thần yêu nước, căm thù giặc của nhân dân ta. Nhưng do không có đường lối chính trị khoa học, tổ chức lỏng lẻo, không có cơ sở rộng rãi trong quần chúng nên đều thất bại. Điều đó chứng tỏ sự khủng hoảng bế tắc về đường lối cứu nước ở nước ta. Cách mạng Việt Nam bức thiết đòi hỏi phải có lực lượng lãnh đạo tiên tiến, với đường lối cách mạng đúng đắn để đưa cách mạng Việt Nam đi đến thành công.

  Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh lịch sử ấy. Đó là một tất yếu của lịch sử.

  + Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu bảo đảm thắng lợi của cách mạng Việt Nam:

  - Thắng lợi của cách mạng Việt Nam do nhiều nhân tố tạo nên. Nhưng nhân tố hàng đầu là có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng là bộ tham mưu là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  - Đảng đã được nhân dân ta sớm tin và đi theo làm cách mạng Đảng đã lãnh đạo sáng suốt đưa cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều hiểm nguy tưởng như không vượt qua nổi vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  - Ngoài Đảng ta không có một tổ chức chính trị nào khác có thể đương đầu được với kẻ thù, có thể vượt qua hiểm nguy để lãnh đạo cách mạng

  - Vai trò lãnh đạo của Đảng được thể hiện ở việc Đảng đề ra đường lối, chủ trương đúng đắn; biết tập hợp, tổ chức, động viên lực lượng cách mạng; biết sử dụng những hình thức, phương pháp đấu tranh và hoạt động phong phú, linh hoạt để thực hiện đường lối thành công. Sau khi có chính quyền (1945) Đảng có thêm sức mạnh để thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. (Nêu ví dụ… để chứng minh)

  - Để trở thành nhân tố hàng đầu bảo đảm thắng lợi của cách mạng Đảng phải:

  . Luôn luôn vững mạnh, trưởng thành và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cách mạng. Đảng phải vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và phong cách lãnh đạo.

  . Đảng phải luôn giáo giáo dục và rèn luyện đảng viên về mọi mặt, thường xuyên nhấn mạnh tự phê bình và phê bình, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện kỷ luật nghiêm minh.

  . Kiên trì thực hiện những nguyên tắc xây dựng Đảng của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  . Ngày nay, để đảm bảo thắng lợi của công cuộc đổi mới, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ then chốt của xây dựng Đảng hiện nay là xây dựng chỉnh đốn Đảng với mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ngang tầm với nhiệm vụ mới.

  + Liên hệ đến trách nhiệm của cá nhân trong giai đoạn hiện nay:

  - Học tập lý luận Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, lấy Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động.

  - Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, nói và làm theo Nghi quyết của Đảng.

  - Ra sức học tập để góp phần phục vụ nhân dân.

  Trong xã hội ngày nay, học tập và rèn luyện tốt càng trở thành một nhiệm vụ quan trọng và vinh quang hơn bao giờ hết. Vì thế, học tập, vận dụng, phát triển tư tưởng Hố Chí Minh trong đội ngũ học sinh, sinh viên trước hết và cơ bản nhất là học tập tốt, rèn luyện đạo đức cách mạng tốt để trang bị cho mình thế giới quan khoa học và nhân sinh quan cách mạng, giúp cho việc học tập trong nhà trường được tốt, đồng thời chuẩn bị hành trang cần thiết cho cuộc đời lao động và học tập không ngừng, cống hiến được nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

  Về phẩm chất chính trị,là sự giác ngộ xã hội chủ nghĩa,lòng trung thành với Đảng,với nhân dân,với chế độ;kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, nói và làm theo Nghi quyết của Đảng

  Ra sức học tập để có kiến thức sâu rộng, am hiểu công việc chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có tay nghề vững vàng phục vụ bệnh nhân thật tốt, góp phẩn xây dựng ngành, xây dựng đất nướctrong giai đoạn hiện nay.

  KẾT LUẬN:

  Lịch sử đã trao quyền lãnh đạo cách mạng cho giai cấp công nhân mà Đảng Cộng Sản Việt Nam là đại biểu. Trước khi Đảng ta ra đời, các phong trào yêu nước chống Pháp mang ý thức hệ phong kiến, tư bản... đều lần lượt thất bại. Cách mạng Việt Nam rơi vào cuộc khủng hoảng sâu sắc về đường lối cứu nước mà thực chất sâu xa là khủng hoảng về vai trò lãnh đạo của một giai cấp tiên tiến. Trong bối cảnh như vậy, những đóng góp của Nguyễn Ái Quốc trong cuộc tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin và truyền bá vào Việt Nam là hết sức to lớn. Chủ nghĩa Mác - Lênin truyền bá vào phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam đã đưa đến sự ra đời của Đảng ta, bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam, mở đầu cho thời kỳ giai cấp công nhân lãnh đạo cách mạng. Khác với lý luận và thực tiễn ra đời của các chính Đảng chính trị của giai cấp công nhân, sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam dựa trên cả ba yếu tố (Chủ nghĩa Mác - Lênin + phong trào công nhân + phong trào yêu nước). Từ đây, cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, một Đảng Mác- Lênin chân chính với đường lối cách mạng khoa học và sáng tạo là cơ sở lý luận vững chắc đảm bảo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc phát triển của đất nước./
   
 13. tuananh1203

  tuananh1203 Guest

 14. dlvx

  dlvx Guest


  [​IMG]............................................................................