Hóa 12 VDC hóa axit cacboxylic và muối amoni

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
@Nguyen Quang Thanh

X: CnH2nO2 (R-COOH) a mol
Y, Z: CmH2m+3NO2 (R-COO-NH3-R1) b mol
Mol O2 = a*(1,5n-1) + b*(1,5m-0,25) = 0,4125 => 1,5*(na + mb) - a - 0,25b = 0,4125. (1)
m bình CuSO4 khan tăng = mH2O => Mol H2O = na + mb + 1,5b = 6,93/18 = 0,385. (2)
RCOOH + NaOH -> RCOONa + H2O
a----------------a
RCOONH3-R1 + NaOH -> RCOONa + R1NH2+H2O
b--------------------------b-------------------------------b
Mol NaOH = mol A = a + b = 0,09. (3)
(1)(2)(3) => na + mb = 0,31, a = 0,04 và b = 0,05
=> V = 24*0,05 = 1,2 lít => câu C
 
Top Bottom