[vật lý 9]bài 7 sự phụ thuộc của điên trở vào chiều dài dây dẫn

N

ngduchoat1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai đó giúp mình vs!!!!=))
bài 7.9 sbt vật lý nè![-X
mình post đề cho nè:~:>
Đoạn dây dẫn nối từ cột điện một gia đình có chiều dài tổng cổng 50m và điện trở tổng cổng là 0,5 ôm.Hỏi mỗi đoạn dài 1m của dây dẫn này có điện trơ là bao nhiêu ?
ai làm đc tui thanks nhiệt tình @@:p:p:p
 
A

alexandertuan


ta có p=R$\dfrac{S}{l}$
$\dfrac{0,5}{50}$=$\dfrac{p}{S}$(1)
đối với đoạn dàu 1 m
$\dfrac{R'}{1}$=$\dfrac{p}{S}$(2)
vì $\dfrac{p}{S}$ là đại lượng không đổi \Rightarrow (1) = (2)
tính được R'=0,01 Ohm
lưu ý: thành viên trong diễn đàn không được viết chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom