[Vật lý 7] đề thi học sinh giỏi lớp 7 cấp huyện

N

nhoxsoi_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1: (2.0 điểm)
Một bạn làm thí nghiệm như sau: Móc một lực kế thẳng vào một khối gỗ hình hộp chữ nhật rồi kéo khối gỗ trượt lên cao trên một mặt phẳng nghiêng. Lực kế song song với mặt nghiêng và luôn chỉ khoảng 5,4N. Biết trọng lượng của khối gỗ là 18N, mặt nghiêng dài 100cm và cao 0,25m. Hãy giúp bạn xác định:
a. Lực ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và khối gỗ.
b[/FONT]

[FONT=&quot]. Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] Một người đi xe đạp trên quãng đường AB. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 15km/h, 1/3 quãng đường tiếp theo đi với vận tốc 12 km/h và đoạn đường còn lại đi với vận tốc 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Bài 3: 2 xe cùg khởi hành lúc 8htừ 2 địa điểm A và B cách nhau 100km. Xe 1 đi từ A đến B với vận tốc 60km/. Xe 2 đi từ B với vận tốc 40km/h theo hướng ngược với xe thứ nhất. Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau?
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4. (2 điểm)
Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào một nhánh. Hai mặt thoáng ở hai nhánh trên lệch nhau 18 m m.
Tính độ cao của cột xăng. Cho biết trọng lương riêng của nước biển là
10300 N/m3 và của xăng là 7000N/m3.[/FONT]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

$2.$ Gọi $S$ là chiều dài quãng đường $AB$
Thời gian để đi $\dfrac{1}{3}$ đoạn đường đầu là $t1=\dfrac{S}{3.V_{1}}$
Tương tự: $t2=\dfrac{S}{3.V_{2}} ;~ t3= \dfrac{S}{3.V_{3}}$
Thời gian tổng cộng đi cả đoạn đường $AB$ là : $T=t1+t2+t3 = \dfrac{S}{3}.(1/V_1+1/V_2+1/V_3)$
Vận tốc TB trên cả đoạn đường $AB$ là : $V= \dfrac{S}{T} = \dfrac{3.V_1.V_2.V_3}{( V_1.V_2+V_2.V_3+ V_3.V_1) }$
Thay số $V=10,9 km/h$
 
Top Bottom