[Vật lý 10] tĩnh học vật rắn

S

songkhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 40 kg bắt đầu trượt trên sàn nhà dưới tác dụng của một lực nằm ngang F = 200 N. hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là
590763696eb453ef653a4add1e94e438.gif
. Lấy g = 10 m/s2. Tính vận tốc của vật ở cuối giây thứ ba.

[A]7,5 m/s
5 m/s
[C]22,5 m/s
[D]Một đáp án khác.

cảm ơn các anh chi trước.
 
C

cry_with_me

có cần phải lời giải ko bạn

nếu có thì bạn nói

còn ko có thì là 7,5 m/s

đáp án này ko...ko có mk tính sai
__________
:p thông cảm mk hơi lười xem đáp án :D
 
N

nobeltheki21

Tl

Dùg phép chjếu là ra nha b.
F-Fms=ma
=>200-0,25.40.10=40.a
=>a=2,5m/s2
vì đây là cđt nên vận tốc o3 vật ở gjây thứ 3
v=v0&at
=>v=2,5.3-2,5.2=2.5m/s
.mìh nghĩ vs đề bài là thế.là gjây thứ 3 chứ ko phải 3s đầu
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Dùg phép chjếu là ra nha b.
F-Fms=ma
=>200-0,25.40.10=40.a
=>a=2,5m/s2
vì đây là cđt nên vận tốc o3 vật ở gjây thứ 3
v=v0&at
=>v=2,5.3-2,5.2=2.5m/s
.mìh nghĩ vs đề bài là thế.là gjây thứ 3 chứ ko phải 3s đầu

chỗ đó là sao vậy ạ!

em ko hiểu ạ

em nghĩ là
v=vo + at

=0 + 2,5.3

=7,5(m/s)

như vậy chứ ạ :)

chị giải thích cho em mới :)
 
Top Bottom