[Vật lý 10] Gia tốc trong chuyển động tròn đều

S

salaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học về chuyển động tròn đều, trong đó vấn đề gia tốc là cái mình thấy khó hiểu nhất. Định nghĩa thì ko có vấn đề gì nhưng có ai biết độ lớn của chuyển động tròn đều đặc trưng cho cái gì ko ? Help me, please! Mình đang ở trong tình trạng mù tịt về Lý từ đầu năm đến giờ.
 
G

gabongdihoc

gia toc trong chuyen dong tron deu co
gia toc tiep tuyen at=detaV/t dac trung cho do bien thien van toc
gia toc huong tam an=V^2/r
gia toc ca he=can atbình + anbình

minh bit co vay neu giup dc b thi tot! ko giup dc thi co qua nhe:khi (33):
 
H

hertzwave8x

tại sao lại có gia tốc trong chuyển động tròn đều bạn có biết không?
1. gia tốc đặc trưng cho sự biến thiên của vận tốc
2. trong chuyển động tròn đều tốc độ (độ lớn của vân tốc) không đổi theo thời gian nhưng phương và chiều của nó lại thay đổi--> Gia tốc hướng tâm trong chuyền động tròn đều đặc trưng cho sự biên thiên về phương và chiều của vận tốc.
còn độ lớn của nó thì bạn đọc lại sgk sẽ hiểu.
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom