[Vật lý 10] cách giải nhanh

R

ronaldokoo7

động lực học lớp 10 ak [ URL="http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=2891"]http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=2891[/URL]
 
T

tutooo

:khi (47):ban nao co the cho minh mot so meo de giai nhanh cac bai tap ve dong luc hoc khong?minh hoc kem ly mu!thanks you truoc nhe!:khi (151):


bạn hãy làm tất cả các bài tập trong SGK và sách bài tập, sau khi làm xong, bạn bỏ số liệu đề bài đi và thay vào đó là tham số,sau đó lại giải và ghi nhớ công thức của từng bước, cứ như vậy nhiều lần, bạn sẽ giải rất nhanh. gặp bài nào chỉ cần thay số liệu vào công thức phủ hợp là bấm máy ra kq luôn
 
T

thuyan9i

các công thức động lực học à
có một số công thức giải nhanh thường dùng cho đại học như sau
+ Kéo ngang ko có ma sát
[TEX]\vec {a}[/TEX]= [TEX]\frac{\vec { F}}{m}[/TEX]
+ Kéo ngang có ma sát
[TEX]a=\frac{F-m.g.\mu}{m}[/TEX]
+Kéo xiên lên ko ma sát
[TEX]a= \frac{F cos\alpha}{m} [/TEX]
+Kéo xiên lên có ma sát
[TEX]a=\frac{F.cos\alpha-\mu.(mg-F.sin\alpha)}{m}[/TEX]
+Kéo xuống ko ma sát
[TEX]a=\frac{F cos\alpha}{m}[/TEX]
+Kéo xuống có ma sát
[TEX]a=\frac{F.cos\alpha-\mu.(mg+F.sin\alpha)}{m}[/TEX]
+Mặt phằng nghiêng trượt ko ma sát
[TEX]a=g.sin\alpha[/TEX]
+Mặt phằng nghiêng trượt có ma sát
[TEX]a= g.sin\alpha-\mu.g.cos\alpha[/TEX]
+Bắn từ dưới lên ko ma sát
[TEX]a=-g.sin \alpha[/TEX]
+Bắn từ dưới lên có ma sát
[TEX]a=-g.sin \alpha-\mu.g.cos\alpha[/TEX]
Lưu ý đây la hệ ròng rọc đăt trên bàn nhé

+Hệ ròng rọc ko ma sát
[TEX]a=\frac{m_2.g}{m_1+m_2}[/TEX]
+Hệ ròng rọc có ma sát
[TEX]a=\frac{m_2g-\mu.g.m_1}{m_1+m_2}[/TEX]
Đây là hệ ròng rọc bình thường có hai dây
+Hệ ròng rọc
[TEX]a=\frac{m_2g-m_1g}{m_1+m_2}[/TEX]
Có một trường hợp nữa là hệ ròng rọc đặt tren mp nghiêng nhưng vì quá buồn ngủ nên tớ ko gõ dc nữa vì hẹ này cũng chỉ dành cho học sinh khá giỏi
Hic mỏi tay
 
K

ken73n

các công thức động lực học à
có một số công thức giải nhanh thường dùng cho đại học như sau
+ Kéo ngang ko có ma sát
[TEX]\vec {a}[/TEX]= [TEX]\frac{\vec { F}}{m}[/TEX]
+ Kéo ngang có ma sát
[TEX]a=\frac{F-m.g.\mu}{m}[/TEX]
+Kéo xiên lên ko ma sát
[TEX]a= \frac{F cos\alpha}{m} [/TEX]
+Kéo xiên lên có ma sát
[TEX]a=\frac{F.cos\alpha-\mu.(mg-F.sin\alpha)}{m}[/TEX]
+Kéo xuống ko ma sát
[TEX]a=\frac{F cos\alpha}{m}[/TEX]
+Kéo xuống có ma sát
[TEX]a=\frac{F.cos\alpha-\mu.(mg+F.sin\alpha)}{m}[/TEX]
+Mặt phằng nghiêng trượt ko ma sát
[TEX]a=g.sin\alpha[/TEX]
+Mặt phằng nghiêng trượt có ma sát
[TEX]a= g.sin\alpha-\mu.g.cos\alpha[/TEX]
+Bắn từ dưới lên ko ma sát
[TEX]a=-g.sin \alpha[/TEX]
+Bắn từ dưới lên có ma sát
[TEX]a=-g.sin \alpha-\mu.g.cos\alpha[/TEX]
Lưu ý đây la hệ ròng rọc đăt trên bàn nhé

+Hệ ròng rọc ko ma sát
[TEX]a=\frac{m_2.g}{m_1+m_2}[/TEX]
+Hệ ròng rọc có ma sát
[TEX]a=\frac{m_2g-\mu.g.m_1}{m_1+m_2}[/TEX]
Đây là hệ ròng rọc bình thường có hai dây
+Hệ ròng rọc
[TEX]a=\frac{m_2g-m_1g}{m_1+m_2}[/TEX]
Có một trường hợp nữa là hệ ròng rọc đặt tren mp nghiêng nhưng vì quá buồn ngủ nên tớ ko gõ dc nữa vì hẹ này cũng chỉ dành cho học sinh khá giỏi
Hic mỏi tay

Nếu phải nhớ ntn thì mệt wa' .
Động lực học chất điểm giải nhanh tuỳ bài (Không tính cách nhớ công thức kinh nghiệm
.Chỉ có cách giải nhanh trong chuyển động của hệ vật thôi
 
Top Bottom