[ Vật Lí 9 ] Bài tập phần điện

T

trantheduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế không đổi U=12V, người ta mắc hai điện trở R1=30Ω, R2=20Ω nối tiếp.
a). Tính điện trở tương đương cùa đoạn mạch AB.
b). Tính cường độ dòng điện qua mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở.
c). Tính nhiệt lượng toả ra trên mỗi điện trở trong thời gian 12 phút.
d). Mắc thêm một điện trở R3 song song với điện trờ R2 thì cường độ dòng điện qua R1 lớn gấp năm lần cường độ dòng điện qua R2. Tính điện trở R3 và công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB.


--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
Các bạn giải nhớ ghi lại câu lời giải nha!! Cảm ơn
 
T

thuyan9i

mình cũng ko giỏi lí lắm nhưng mình cũng thử làm nha
a.R12=50 phai ko
b.I12=12/50=0.24
vì I1=I2=0.24
U1=0,24.30=7.2
U2=0.24.20=4,8
C.12 PHÚT=720 S
nhiệt lượng toả ra ở R1 la
Q=I.I.R.T=0,24.0,24.30.720=1244,16
nhiệt lượng toả ra ở R2 là
Q=829.44
HOK BÍT CÓ ĐÚNG KO NÊN MÌNH KO GIẢI TIẾP
 
X

xilaxilo

mình cũng ko giỏi lí lắm nhưng mình cũng thử làm nha
a.R12=50 phai ko
b.I12=12/50=0.24
vì I1=I2=0.24
U1=0,24.30=7.2
U2=0.24.20=4,8
C.12 PHÚT=720 S
nhiệt lượng toả ra ở R1 la
Q=I.I.R.T=0,24.0,24.30.720=1244,16
nhiệt lượng toả ra ở R2 là
Q=829.44
HOK BÍT CÓ ĐÚNG KO NÊN MÌNH KO GIẢI TIẾP

làm đúng oy đó

giải tip đi em

còn 1 câu nữa thui

:D:D:D
 
C

co0l.b0y

Vì (R2//R3),nênI1=I2+I3 hay 1/5I1+I3=I1
I3=4/5I1;I3=4I2
Áp dụng phương pháp tỉ lệ nghịch R2=4R3
R3=5
 
Top Bottom