Caâu 8: Moät trong nhöõng öùng duïng cuûa göông caàu loõm là
A.duøng laøm göông soi trong nhaø. B. duøng laøm thieát bò nung noùng.
C. duøng laøm göông chieáu haäu. D. duøng laøm göông cöùu hoä.
Caâu 9. Gương cầu lồi và gương cầu lõm có đặc điểm giống nhau là có thể tạo ra được ảnh ảo
A. không bằng vật. cái này chắn chắn lên lớp 9 các em học thấu kính sẽ hiểu rõ hơn
B. lớn hơn vật. C. bằng vật. D.bé hơn vật.
Caâu 10 .Trong nhöõng vaät sau ñaây, vaät phaûn xaï aâm toát laø :
A. mieáng xoáp. B. gheá ñeäm muùt. C. gaïch men. D. aùo len.
Caâu 11.Hiện tượng nguyệt thực xảy ra khi
A. trái đất bị mặt trăng che khuất. B. không có ánh sáng
C. mặt trăng bị trái đất che khuất.(chị không chắc lắm có thể là D)
D. mặt trời bị trái đất che khuất.
Caâu 12.Taàn soá laø
A. soá dao ñoäng trong moät giôø. C. soá dao ñoäng trong moät giaây.
B. soá dao ñoäng trong moät phuùt. D. soá dao ñoäng trong thôøi gian baát kì.
Caâu 13.Trong caùc giaù trò ñoä to cuûa aâm sau ñaây, giaù trò öùng vôùi ngöôõng ñau tai laø
A.180DB. B.120dB C.130dB D. 60dB. không chắc lắm
Caâu 14.Trong 20 giaây, moät laù theùp thöïc hieän ñöôïc 10 000 dao ñoäng.Taàn soá dao ñoäng cuûa laù theùp laø
A. 50Hz B. 2500Hz C. 500Hz D.10.000Hz
Caâu 15.Điểm sáng S đặt trước gương phẳng, cách gương phẳng một đoạn 5cm và cho ảnh S’. Khoảng cách SS’ lúc này là
A.5cm. B.10cm. C.15cm. D. 20cm.
Caâu 16.Khi tia tới hợp với mặt gương phẳng một góc 400thì độ lớn góc phản xạ có giá trị là
A. i’ = 200. B. i’ = 300. C. i’ = 400. D. i’ = 500
Caâu 17.Ñoä to cuûa aâm phuï thuoäc vaøo
A. nhieät ñoä cuûa moâi tröôøng truyeàn aâm.
B. taàn soá dao ñoäng.
C. kích thöôùc cuûa vaät dao ñoäng.
D. bieân ñoä dao ñoäng.
Caâu 18. Maét nhìn thaáy moät vaät khi
A. coù caùc tia saùng töø vaät tôùi maét. C. vaät vöøa laø nguoàn saùng, vöøa laø vaät saùng.
B. vaät aáy phaûi ñöôïc chieáu saùng. D. vaät aáy phaûi laø nguoàn saùng.
Caâu 19. Để quan saùt một vật coù kích thước nhỏ một caùch dễ daøng nhaát ta duøng
A. gương phẳng B. gương cầu loõmC. một loại gương khaùc D. gương cầu lồi.
Caâu 20. Ñeå so saùnh vaän toác truyeàn aâm trong ba moâi tröôøng : Raén, loûng, khí theo thöù töï töø lôùn ñeán nhoû, khi v laø vaän toác thì caùch ñuùng laø
A.Vchaát raén >Vchaát loûng >Vchaát khí C. Vchaát loûng >Vchaát khí >Vchaát raén
B. Vchaát khí <Vchaát loûng <Vchaát raén D. Vchaát raén <Vchaát loûng <Vchaát khí