[Vật lí 11]ôn học kỳ 1

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại mình đang cần gấp lời giải của bài này, sắp thi học kì rùi mà những bài như dạng bài này mình ko biết cách làm, bạn nào biết thì giúp mình với, mình đang cần gấp lắm rồi, ai biết giải thì làm ơn giải ngay giúp mình. THANKS

Bài 1: Cho mạch điện như hình vẽ (nhưng mình ko biết post hình vẽ lên kiểu gì nên miêu tả bằng lời vậy, mong các bạn thông cảm (bạn nào hình dung được thì có thể post hình vẽ lên đây giúp mình để chúng ta cùng trao đổi cho tiện )

+ R1 nằm giữa 2 điểm M và N
+ R1 // R2 nt ( R3 // R4 )
+ R2 cũng chính là bình điện phân luôn

E = 13.5 V, r = 1 ôm, R1 = 3 ôm, R3 = R4 = 4 ôm. Bình điện phân đựng dung dịch CUSO4 anot bằng đồng đien trở R2 = 4 ôm. Hãy tính :
a, Điện trở tương đương Rmn của mạch ngoài, cường độ dòng điện qua nguồn, qua bình điện phân
b, Khối lượng đồng thoát ra ở Catot sau thời gian t= 3 phút 13 giây. CHo Cu = 64, n = 2
c, Tính công suất của nguồn và công suất tiêu thụ ở mạch ngoài

Bài 2 Cho mạch điện
+ Ampe kế nt với R1 (và nằm về phía cực dương )
+ R1 nt (R2 // bình điện phân )
E1 = E2 = 6V, r1 = r2 = 1 ôm, R1 = 2 ôm, R2 = 6 ôm, R3 = 3 ôm. R3 là bình điện phân có điện cực làm bằng Cu và dung dịch chất điện phân là CuSO4
a, Tìm số chỉ của Ampe kế và tính hiệu điện thế mạch ngoài
b,Tính khối lượng Cu bám vào Catot của bình điện phân R3 sau 1h biết Cu = 64, n =2
c, Mắc nối tiếp vào mạch chính một bóng đèn 12V - 12W, hỏi đèn sáng như thế nào
d, Phải thay R1 bằng điện trở R có giá trị bao nhiêu để công suất của điện trở này đạt giá trị cực đại
chú ý :[môn+lớp +tiêu đề]
 
Last edited by a moderator:
D

dpducdung

cho minh hoi may nguon dien co may E may r de con biet ma tinh I ngoai, ma co phai nguon dien mach ngoai mac nhu the nay phai ko R1//[R2nt(R3//R4)]
 
S

socola01

hjx các bạn nêu cách giải ra giúp mình thui cũng được rùi, mình đang cần gấp lắm. AI biết thì giúp mình ngay được ko, chỉ cần hướng dẫn mình cách làm là được. Mình cảm ơn
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Bài 1: Cho mạch điện như hình vẽ (nhưng mình ko biết post hình vẽ lên kiểu gì nên miêu tả bằng lời vậy, mong các bạn thông cảm (bạn nào hình dung được thì có thể post hình vẽ lên đây giúp mình để chúng ta cùng trao đổi cho tiện )

+ R1 nằm giữa 2 điểm M và N
+ R1 // R2 nt ( R3 // R4 )
+ R2 cũng chính là bình điện phân luôn

E = 13.5 V, r = 1 ôm, R1 = 3 ôm, R3 = R4 = 4 ôm. Bình điện phân đựng dung dịch CUSO4 anot bằng đồng đien trở R2 = 4 ôm. Hãy tính :
a, Điện trở tương đương Rmn của mạch ngoài, cường độ dòng điện qua nguồn, qua bình điện phân
b, Khối lượng đồng thoát ra ở Catot sau thời gian t= 3 phút 13 giây. CHo Cu = 64, n = 2
c, Tính công suất của nguồn và công suất tiêu thụ ở mạch ngoài

sơ đồ: $R_1 // {R_2}$ nt $(R_3 // R_4)} ???$

$R_{34} = \dfrac{R_3.R_4}{R_3 + R_4} = 2 \Omega$

$R_{234} = 6 \Omega$

$R_N = \dfrac{R_1.R_{234}}{R_1 + R_{234}} = 2 \Omega$

$I = \dfrac{E}{R_n + r} = $

$U_{234} = U_1 = I.R_N =....$

$=> I_2 = I_{34} = \dfrac{U_{234}}{R_{234}} =.....$

$m = \dfrac{A.I_2.t}{F.n} = .....$

$P_n = E.I =....$

$P_N = I^2.R_N =....$

p/s: k biết hình đúng không nữa???

Bài 2 Cho mạch điện
+ Ampe kế nt với R1 (và nằm về phía cực dương )
+ R1 nt (R2 // bình điện phân )
E1 = E2 = 6V, r1 = r2 = 1 ôm, R1 = 2 ôm, R2 = 6 ôm, R3 = 3 ôm. R3 là bình điện phân có điện cực làm bằng Cu và dung dịch chất điện phân là CuSO4
a, Tìm số chỉ của Ampe kế và tính hiệu điện thế mạch ngoài
b,Tính khối lượng Cu bám vào Catot của bình điện phân R3 sau 1h biết Cu = 64, n =2
c, Mắc nối tiếp vào mạch chính một bóng đèn 12V - 12W, hỏi đèn sáng như thế nào
d, Phải thay R1 bằng điện trở R có giá trị bao nhiêu để công suất của điện trở này đạt giá trị cực đại

cho mình hỏi bài này E mắc thế nào. \\ hay nt ?

$R_{23} = \dfrac{R_2.R_3}{R_2 + R_3} =.....$

$R_N = R_1 +R_{23} =.....$

$I = \dfrac{E_b}{R_N + r_b} = ....=I_1 = I_{23} = I_A$

$U_2 = U_3 = U_{23} = I_{23}.R_{23} =....$

$m_{Cu} = \dfrac{A.I_3.t}{F.n} =....$

$I_đ = 1 A ~~>$ so sánh với $I ~~>$ độ sáng của đèn

$P_R = I^2.R = \dfrac{E^2.R}{(R_N + r)^2} = \dfrac{E^2 . R}{(R + R_{23} + r)^2}$

$= \dfrac{E^2}{(\sqrt{R} + \dfrac{R_{23} + r}{\sqrt{R}})^2}$

cosi: $==> R = R_{23} + r = .....$

p/s: đó là hướng làm.mình k biết E mắc thế nào nên k làm ra kết quả được ^^
 
Top Bottom