[Vật lí 11] cần đề thi hk1 môn vật lý 11

K

keosuabeo_93

Bài 1.có 2 điện tích điểm q1=q2=10^-6 C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 30cm trong kk
a.tính lực điện tương tác giữa 2 điện tích điểm trên
b.xác định cường độ điện trường do 2 điện tich gây ra tại điểm M trên AB và cách b là 10cm và cách A 20cm
c.xác định cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C sao cho ABC là tam giác đều.

Bài 2 : cho mach điện như hình vẽ E=12V,r=2ÔM,R1=4ÔM,R2=2ÔM và R3
0.4486685_1_1.jpg

a. Cho R3=2ÔM,tính dòng điện qua các điện trở và qua nguồn E,tính công suất tiêu thụ của mạch
b.điện trở R3 gồm bao nhiêu điện trở =nhau R0=50/9 ôm mắc với nhau .xác định số điện trở R0 ít nhất mắc với nhau khi công suất toả nhiệt trên R3 cực đại.
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

1, a, câu này thì nêu kh thui nha
0,1N
b, E_AM = k.q/ AM^2 = 9.10^9.10^-6/(20.10^-2)^2 = 225000
E_BM = k.q/BM^2 = 9.10^9.10^-6 / (10.10^-2)^2 = 900000
do E_AM và E_BM cùng fương ngc chiều nên E_M = 900000 - 225000 = 675000
còn fương chiều tự làm nha
c, do 2 điện tích điểm giống nhau nên cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C là 2 cạnh của hthoi
anhso-44_tt.jpg

nên E = 2E1.cos60 = 2. kq/AC^2 = 100000
 
S

sukul93

ok tụi mình cùng nhau giải nhá :
bài 1:
a)Áp dụng công thức tính Lực tương tác giữa 2 điện tích điểm ta có:
F=(k*|q1*q2|)/(r*r)
=(9*10^9*|10^-6*10^-6)/(0.3)^2=0.1N
 
T

thehouseofapple

câu 2.a. Sơ đồ mạch là R1// ( R2 nt R3)
tính đc R mạch ngoài
Áp dụng định luật ôm cho toàn mạch tín đc I => P = I^2R
b, viết dạng CT P trên R3 = U1^2/R3 , rồi biến đổi bt , áp dụng bất đẳng thức Cô si là đc cậu ạ
 
Top Bottom