[Vật lí 11] Bài tập

H

hoang171996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tấm kim loại phẳng song song nằm ngang cách nhau d = 5cm; hiệu điện thế giữa hai tấm là U = 18V. Một electron có vận tốc ban đầu v0 = 6.106 m/s chuyển động dọc theo một đường sức từ tấm tích điện dương. Khối lượng electron là 9,1.10-31 kg; |e| = 1,6.10- 19 C. Bỏ qua tác dụng của trọng trường. Tính gia tốc chuyển động của electron trong điện trường.
  • a = 2,72.1012 m/s2.
  • a = 63,3.1012 m/s2.
  • a = 63,3.1014 m/s2.
  • a = 2,72.1014 m/s2.

Chú ý: [Vật lí 11] + tiêu đề. Tên bài viết phải có dấu. Không sử dụng quá nhiều icon trong bài viết. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


E=$\dfrac{U}{d}$=360 V/m
tính lực điện trường F=qE
Mà F=ma
dễ dàng tính được a
 
Top Bottom