Vật lí [Vật lí 11] Bài tập nâng cao Cường độ điện trường

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều có cường độ điện trường E= 100 V/m với vận tốc ban đầu 300 km/s theo hướng véc tơ [tex]\vec{E}[/tex]. Electron chuyển động được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc nó giảm đến bằng không?
@Dương Minh Nhựt @trunghieuak53 và các bạn vào giải hộ mình nhé, hướng dẫn chi tiết giúp mình với
 

Nhị Tiếu Khuynh Quốc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
184
115
44
22
Thái Nguyên
Công của lực điện trường A = qEd ( q = -e là điện tích electron, d là độ dời dọc theo đường sức của điện trường đều E ).
Định lý động năng :
A = 0 - 1/2*m*vo^2 = - 1/2*(9,1×10^-31)*(300000)^2
= - 4,095 × 10^ -20
=> -eEd = - 4,095 × 10^ -20
=> d = 2,56 mm
e chỉ bit z thui cx k chắc lắm
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài này bạn cũng có thể làm tương tự như bài lúc nẫy cũng được hoặc có thể làm cách khác:
vì đây là electron nên q<0 nên vật sẽ chuyển động ngược chiều điện trường, d<0
Áp dụng định lí động năng ta có [tex]A=W_{d_s}-W_{d_t}\Rightarrow q.E.d=\frac{1}{2}mv^2-\frac{1}{2}mv_0^2\Rightarrow d[/tex]
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
bài này bạn cũng có thể làm tương tự như bài lúc nẫy cũng được hoặc có thể làm cách khác:
vì đây là electron nên q<0 nên vật sẽ chuyển động ngược chiều điện trường, d<0
Áp dụng định lí động năng ta có [tex]A=W_{d_s}-W_{d_t}\Rightarrow q.E.d=\frac{1}{2}mv^2-\frac{1}{2}mv_0^2\Rightarrow d[/tex]
Bạn ơi, chẳng hiểu sao mình tính nó không ra đáp án nào trong 4 đáp án của Câu trắc nghiệm, chỉ ra 2.56 mm còn đáp án là
A. 1.13 mm
B. 2.26 mm
C. 5.12 mm
D. Không giảm
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bạn ơi, chẳng hiểu sao mình tính nó không ra đáp án nào trong 4 đáp án của Câu trắc nghiệm, chỉ ra 2.56 mm còn đáp án là
A. 1.13 mm
B. 2.26 mm
C. 5.12 mm
D. Không giảm
mình cx tính ra giống hệt như bạn, không biết đề có sai hay không nhưng mk thử cách khác vẫn ra kết quả y như thế
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom