[Vật lí 10] Sự nở dài

J

jack_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở nhiệt độ 0oC tổng chiều dài của thanh đồng và thanh sắt là 5m. Hiệu chiều dài của chúng ở cùng nhiệt độ bất kỳ nào cũng không đổi. Tìm chiều dài của mỗi thanh ở 0oC. Biết hệ số nở dài của đồng là 18.10-6K-1, của sắt là 12.10-6K-1.
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_267193

gọi chiều dài thanh Cu ở 0°C là x
_______________ Fe ______ y
==> x + y = 5
chiều dài của Cu ở 1°C là x(1 + (a1)1)
___________Fe_______ y(1 + (a2)1)
==>x - y = x(1 + (a1)1) - y(1 + (a2)1)
==>(a1)x - (a2)y = 0
giải hệ 2 pt trên là ra :
x = 2
y = 3
 
J

jack_00

bạn có thể giải chi tiết được không? mai mình phải làm bài rồi. không liên quang đến :
l = lo x ( 1 + \alpha x \Deltat ) hả?
 
N

niemtin_267193

thì ở pt x(1 + (a1)1) còn gì
x là: lo
a1: anpha1
1: denta t độ (1o - 0o)C
giải hệ
x + y =5
(a1)x - (a2)y = 0
à ra
 
J

jack_00

a1x - a2y = 0 sao giải?
bạn có nick1 yahoo không?
mình muốn hỏi bạn trực tiếp
 
Top Bottom