[Vật lí 10] bài toán về lò xo

T

tumonobeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một lò xo đàn hồi có k=200N/m.tính công của lực đàn hồi lò xo khi nó giãn thêm 5 cm từ vị trí đã dãn 10cm
2)một lò xo dài 10cm,lúc nén chỉ còn dài 4cm thì có thể bắn thẳng đứng cao 6cm một viên đạn khối lượng 30g.tính độ cứng của lò xo .lấy g=10m/s^2
 
A

anhsao3200

1)một lò xo đàn hồi có k=200N/m.tính công của lực đàn hồi lò xo khi nó giãn thêm 5 cm từ vị trí đã dãn 10cm
Ta có

gif.latex


Ta có

gif.latex
 
S

songtu009

2)một lò xo dài 10cm,lúc nén chỉ còn dài 4cm thì có thể bắn thẳng đứng cao 6cm một viên đạn khối lượng 30g.tính độ cứng của lò xo .lấy g=10m/s^2
Khi lên đến 6cm, viên đạn không còn vận tốc.
Độ tăng thế năng của đạn bằng thế năng đàn hồi.
[TEX]\frac{kx^2}{2} = mgh = mgx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k = \frac{2mg}{x} = 10N/m[/TEX]
 
N

nono1313

Theo quan điểm của mình hình như bài giải của mod ánh sao có vấn đề.Theo mình phải là
A(Fdh)=-(Wdh2-Wdh1)=-(1/2x(0.15)binh phuongx200-1/2x(0.10)binh phuongx200)=-1.25(J)
 
Top Bottom