[Vật lí 10] Bài tập

T

tt_miley

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật khối lượng 1kg được ném xuống theo phương thẳng đứng từ độ sao 6m so vối mặt đát cứng phẳng nằm ngang với động năng 10j. lấy g = 10m/s2
Nếu trong quá trình chuyển động , vật luôn chịu tác dụng của lực cản khôn gkhis có độ lớn 1N và va chạm giữa vật và mặt đát cứng là hoàn đàn hồi. tính quãng đường vật đi được từ lúc ném cho tới lúc vật dừng lại( coi chuyển động của vật chỉ theo phương thẳng đứng)

pài này khó quá! có phải ý nó hỏi quảng đường nó rơi xuóng ùi nẩy lên rùi xuong rui len cho den khi het dàn hồi và nằm im. vậy thì biết nó lên xuống ba o nhiêu lần mà itnhs chời!@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

truongtatvudtm

ta có nếu ko có lực cản thì P=mg nhưng có lực cản thì P-Fcản=ma
=>a=(mg-Fcản)\m=(6.10-1)\6= tự tính nha
Vt^2-Vo^2=2ah
Vo=0=>Vt^2=2ah
=> được V LÚC chạm đất
rồi sử dụng định luật baot toàn cơ năng :
mV^2\2=Mgh2
=>h2
do vật đi lên được đô cao h2 nên sẽ rơi xuống được 1 độ cao h2 nữa
=>H=H1+2H2
 
Top Bottom