[Vật lí 10] bài tập vật lý

  • Thread starter alexandertuan
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 4,234

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh OA = 60cm có trọng lượng Pl = 40N được giữ nằm ngang nhờ bản lề tại O và dây treo AD. Tại B (AB = 20cm) người ta treo vật nặng P2 = 60N. Biết a = 45o. Tính lực căng dây AD
021-bai29-ch3-NC.gif

  • 36 N.m
  • 24 căn 2 N.m
  • 18 N.m
  • 12 N.m:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
đáp án có rồi nhưng làm sao để giải ai giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi G là trọng tâm thanh AO: [TEX]OG = \frac{AO}{2} = 30 (cm)[/TEX]
- Từ O bạn kẻ OH vuông góc với AD, OH là cánh tay đòn của lực căng dây.
- Tính BO: BO = AO - AB = 60 - 20 = 40 (cm)
- Ta có: sin(a) = [TEX]\frac{OH}{AO}[/TEX]
\Rightarrow OH = sin(a).AO = sin45.60 = [TEX]30\sqr{2} (cm)[/TEX]
- Áp dụng công thức momen lực ta có:
[TEX]P_1.GO + P_2.BO = T. OH[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = \frac{P_1.GO + P_2.BO}{OH}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]T = \frac{40.30 + 60.40}{30\sqr{2}} = 60\sqr{2} (N)[/TEX]
...
 
Top Bottom