Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Văn nghị luận : Vứt rác bừa bãi

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kevin5236, 27 Tháng một 2013.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 20,423

 1. kevin5236

  kevin5236 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Nguyên nhân của việc vứt rác bừa bãi là gì? ( kể chi tiết nhé mình sắp kt văn 2 tiết rồi)

  Biện pháp phòng tránh vứt rác bừa bãi ( kể chi tiết nhé mình sắp kt văn 2 tiết rồi)
   

 2. Hù

  Nguyên nhân lớn nhất của việc vứt rác bừa bãi là do thói quen của chúng ta, mà đã là thói quen rồi thì rất khó khắc phục. Quen với việc xả rác bừa bãi, cứ vứt lung tung cho tiện tay chứ một tí rác mà nhằm nhò gì hay mất công đi tìm thùng rác, chúng ta thường có suy nghĩ: “Người ta vứt được thì mình cũng vứt được, mình không vứt thì người khác cũng vứt, có ai la hay phạt gì mà sợ, có người khác dọn rồi lo gì với lại nơi đây đâu phải nhà mình"... Còn rất nhiều, rất nhiều suy nghĩ thiếu ý thức mà chỉ để “phản biện” cho sự lười biếng, thiếu trách nhiệm của mình. Trẻ em thì luôn bị tác động bởi những hành động thiếu ý thức của người lớn cộng với cha mẹ các em thường “khuyến khích” trẻ vứt rác ngay trên đường, mọi nơi trẻ đặt chân đến nên vô tình “di truyền” những khiếm khuyết cho trẻ.
   

 3. Nguyên nhân của việc vứt rác bừa bãi là gì?
  __________________
  Do người dân thiếu ý thức bảo vệ môi trường và nơi mình sinh sống, phần lớn đều là những thanh, thiếu niên nhưng cũng không ít những người lớn tuổi mắc phải. Khi một gia đình cùng đi chơi mà bố mẹ vô tư xả rác bừa bãi thì đã vô tình tạo thói quen không tốt cho con cái là “đi đến đâu, xả rác đến đó”. Những cụm từ hay các biển cấm “Không xả rác bừa bãi!” hay “Hãy bỏ rác vào thùng!” tại những nơi công cộng như bệnh viện, công viên,... đã trở thành “ những điệp khúc” lặp đi lặp lại đối với tất cả chúng ta. Nhiều người cho rằng hành động xả rác đã trở thành thói quen rất khó thay đổi. Thiết nghĩ, thói quen được chủ động hình thành trong mỗi người. Từ lúc bắt đầu đi học ở trường mầm non, các em học sinh đã được cô giáo dạy giữ gìn vệ sinh cá nhân, để vật dụng ngăn nắp, bỏ rác vào thùng,... Liệu chúng ta có thấy cảm phục hay thậm chí xấu hổ khi thấy một đứa bé bốn tuổi loay hoay tìm giỏ rác để vứt giấy gói quà? Tuy nhiên, thói quen này lại dần mất đi khi các em lớn lên. Tại sao lại như vậy? Vì thầy cô giáo không còn đề cập sát sao vấn đề này nữa ở các lớp cao hơn? Hay do các em thấy người lớn “không tuân thủ” nên cũng bắt chước làm theo? Hơn nữa, vứt rác bừa bãi thì cũng tiện lợi hơn là phải đi tìm và bỏ rác vào thùng. Đây là thời điểm để một thói quen khác dần hình thành. Ngoài ra, cũng do vì trong thành phố chúng ta có quá ít thùng rác hay thùng rác chỉ được đặt ở những con phố lớn, nhiều người qua lại, còn khi khi cần vứt rác trên những con phố nhỏ thì lại không có thùng rác. Như thế sẽ khiến cho thói quen này ngày càng tăng cao bởi nhiều người lấy cớ đó để xả rác mà không ai nói gì. Việc xả rác nơi công cộng cũng là do những người ích kỉ, chỉ biết lo cho bản thân mà không biết đến cộng đồng, xã hội. Tục ngữ có câu : “Cha chung không ai khóc”. Nếu ở trong nhà mình chắc mọi người đều không vứt rác bừa bãi mà đã cho vào túi đựng hoặc thùng rác. Còn ở ngoài đường, chả phải của ai nên cứ dùng xong là họ lại vứt ngay ra đường.

  Biện pháp phòng tránh vứt rác bừa bãi
  _______________
  Nếu muốn giúp cho thành phố sạch đẹp và cũng là giúp cho bản thân mỗi người thì chúng ta cần phải bảo vệ môi trường, tránh các vấn đề xả rác ra nơi công cộng bằng cách viết khẩu hiệu, bảng tuyên truyền treo ở khắp mọi nơi. Đồng thời nhắc nhở và xử phạt nghiêm khắc những người xả rác bừa bãi, tăng thêm số lượng thùng rác ở những nơi công cộng, khu vui chơi giải trí như nhà ga, bến tàu, công viên,... Nhưng điều quan trọng nhất chính là ý thức tự giác nhận biết và điều chỉnh hành vi, thói quen của mình ở mỗi người. Biết trước được vấn đề đáng báo động trên, Nhà nước ta đã tổ chức một chiến dịch mang tên "3R" (Reuse: tái sử dụng, Reduce: giảm thiểu, Recycle: tái chế) nhằm giúp người dân hiểu được nguy cơ này và kịp thời ngăn chặn. Trước tiên ta cần phải thực hiện tốt những điều đó để bảo vệ môi trường, sức khoẻ cho mọi người và toàn thể xã hội.
   

 4. Duoc
  Mot like cho chu
  :):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::eek::)|:-SSo-+/:):)>-=((|-)@};-@-)o=>:|b-:)-*