Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[VĂN NGHỊ LUẬN] Tình thương là hạnh phúc của con người.

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi nghia169, 26 Tháng chín 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 21,707

 1. nghia169

  nghia169 Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  co ai co the giup minh viet phan mo bai nay khong
  com on:mad:
  --->có ai có thể giúp mình viết phần mở bài này không? Cảm ơn.
  ________________
  Đề nghị em lần sau hãy viết Tiếng Việt có dấu (vào đọc nội quy diễn đàn)
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 26 Tháng chín 2008
 2. conu

  conu Guest


  Mở bài =
  1/ Dẫn dắt.
  2. Nêu vấn đề (luận đề)
  3. Giới thiệu phạm vi vấn đề.

  Mở bài này em chỉ nên tham khảo, không nên sao chép vì chưa chắc nó đã mẫu mực.

  Mỗi con người sinh ra trên thế gian này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì cái diễm phúc lớn lao kia lại trở thành một thứ bi kịch chua xót. Ý nghĩa cuộc sống - điều làm nên hạnh phúc thực sự, để hạnh phúc tồn tại lâu bền nhất lại chỉ vang lên nhịp đập của nó khi được nuôi dưỡng bởi suối nguồn của tình yêu thương. Dường như quy luật ấy đã trở thành muôn thưở và là chân lý của cuộc sống. Cũng bởi lẽ trên, đã có ý kiến cho rằng: "Tình thương là hạnh phúc của con người."


  Đây chỉ là 1 mở bài có tính chất gợi ý theo sơ đồ trên, em có thể tham khảo và tự viết 1 mở bài riêng của mình. Chúc em thành công! ;)
   
 3. luckystar29

  luckystar29 Guest


  [B]coá coá, tui có thể help, tui mới làm xong bài nì, sau đi tui xin trình bày, mặc dù hok đc hay lắm, k có văn chương lắm nhưng theo tui cũng tạm xài đc, if thấy hay choa tui xin cái thanks nha ^^![/B]
  MB: Có một cảnh tượng lớn hơn biển đó là trời, có một cảnh tượng lớn hơn trời đó là lòng người .Con người yêu thương đùng bọc lẫn nhau từ ngàn đời nay như một bản năng tồn tại sẵn có và bởi : ''tình thương là hạnh phúc của con người''. Đó cũng là một chân lý vĩnh hằng của cuộc sống.
  Còn đây là thân bài , chỉ là dàn ý thoy nha bạn chứ post ra thì nhìu lém !

  [B](Bạn có thể sử dụng những dẫn chứng sau)-"Tình thương " ở đây được hiểu là tình yêu thương giữa con người với con người .Đó có thể là tình cảm gia đình,hạnh phúc đôi lứa ,tình cảm bạn bè ,...cao cả nhất là tình yêu thương nhân loại.
  +"Tình vợ chồng làm nên nhân loại".
  +"Sống trong ngọc đá kim cương/Không bằng sống giữa tình thương bạn bè".
  --->Tình cảm là điều quý báu không gì có thể đánh đổi .Nó là hạnh phúc phi vật chất nhưng lại đem đến cho con người sự đầy đủ về cả vật chất lần tinh thần:
  "Râu tôm nấu với ruột bầu ?Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon".

  - Không gì có thể quý hơn tình người .Tình thương mà nhân loại dành cho nhau làm nên hạnh phúc của cả thế giới .
  +Nếu không có chiến tranh,toàn nhân loại được chung sống trong hòa bình,nếu con người ai cũng yêu thương nhau ,đó chẳng phải là hạnh phúc của toàn nhân loại??
  +Một đứa trẻ ra đời ,không gì hạnh phúc hơn được chở che trong vòng tay thương yêu ấm áp của gia đình ,của cộng đồng.
  +Sẽ chẳng có nhà lãnh đạo nào đưa nhân dân đi đến hạnh phúc cuối cùng nếu họ không yêu thương nhân loại thực lòng như một bề tôi trung thành.
  -Hạnh phúc chính là biết yêu thương và được yêu thương.
  +Khi được yêu thương ,con người ta cũng biết cách yêu thương .Tình thương chân thành có thể cảm hóa kẻ xấu thành người tốt .Từ 1 kẻ trộm cắp ->1 ng` hảo tâm(VD:Nhân vật chính trong"Những người khốn khổ "của Victo Huygo.Cũng vì vậy mà nói "Tình thương là hạnh phúc của con người".

  Xã hội sẽ thật khó hình dung nếu những người làm cha ,làm mẹ không biết yêu thương con cái.Và những đứa trẻ thì không biết hiếu nghĩa ,quan tâm cha mẹ là gì...
  Bởi bản chất của con người sinh ra không xấu.Có chăng là do xã hội đày đọa ,hoàn cảnh chèn ép ,việc thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm đúng mức của những người xung quanh làm họ trở thành người xấu.
  ...

  Tình thương xuất phát từ trái tim yêu thương ...Có tình thương giúp chúng ta sống CON NGƯỜI hơn...
  --->Chính vì vậy mà chúng ta càng phải phấn đấu để tỏ ra xứng đáng với sự quan tâm,thương yêu của những người xung quanh,san sẻ hạnh phúc của mình cho cả những người khác.Đó mới là hạnh phúc lớn lao "biết cho đi đâu chỉ nhận riêng mình".
  Hạnh phúc -sự may mắn ,đôi khi may mắn đến với ta tự nhiên như định mệnh ,cũng có khi là do ta tự tìm đến nó ...
  Có những người sẵn sàng đổi mọi của cải ,tiền bạc để có được hạnh phúc nhưng họ lại quên đi hạnh phúc là ở lòng người .Sống ích kỉ làm người ta đánh mất hạnh phúc khi nó hiện hữu ngay kề bên...


  [/B]
   
 4. luckystar29

  luckystar29 Guest


  còn đây, 1 mở bài gợi í nữa nè :
  Nếu ta ví cuộc sống là một vườn hoa thì tình thương chính là ánh dương ấm áp lan tỏa nhẹ nhàng trên khu vườn kì diệu ấy.Hãy thử tưởng tượng những đóa hoa dù được tạo hóa ban cho một nhan sắc yêu kiều nhưng nếu không được mặt trời sưởi ấm thì liệu đóa hoa ấy có tồn tại được hay không ?Con người chúng ta cũng giống như những đóa hoa , nếu sống mà không có tình thương thì ta chỉ tồn tại chứ không phải sống.Hạnh phúc lớn nhất của mỗi con người chính là yêu thương và được yêu thương .Yêu thương người khác là mang lại hạnh phúc thanh thản cho chính tâm hồn mình và được người khác yêu thương đó là niềm hạnh phúc không thể đong đếm.
   
 5. denny_90ht

  denny_90ht Guest


  Khi còn ở tuổi thiếu niên, dường như mọi người trong chúng ta thường nhìn nhận khái niệm hạnh phúc rất đơn giản là những điều mình mong muốn. Bước vào cuộc sống, bạn thật sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, tìm kiếm giá trị cuộc sống và ý nghĩa bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng '' Tình Thương Là Hạnh Phúc của Con Người ''. Đó cũng chính là 1 chân lí vĩnh hằng của cuộc sống.
  Đây là phần mở đầu bài văn của mình !!!
   
 6. luckystar29

  luckystar29 Guest


  Ai cũng có 1 cách cảm nhận riêng, có 1 mở bài riêng cho mình, chúc bạn học tốt
   
 7. nghia169

  nghia169 Guest


  cãm ơn bạn đã giúp mình trong bài viết văn đó.
  chúc bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống