Hóa 10 Trắc nghiệm Hóa 10

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
23.
Nguyễn Phạm Xuân Nhi
[imath]Cl_2+2KBr \rarr 2KCl +Br_2[/imath]
Chất rắn sau phản ứng là [imath]KCl, KBr[/imath] dư
Gọi a là [imath]n_{KCl} \rarr n_{KBr}[/imath] phản ứng =a
Ta có : [imath]1,61=74,5a+(2,5-119a) \rarr a=0,02 mol[/imath]
[imath]\rarr n_{Cl_2}=0,01 mol[/imath]
[imath]\rarr[/imath] Nồng độ % của [imath]Cl_2[/imath]
24.
[imath]n_{BaCl_2}=0,1 mol[/imath]
[imath]n_{Na_2SO_4}=0,2 mol[/imath]
[imath]BaCl_2+Na_2SO_4 \rarr BaSO_4+2NaCl[/imath]
Sau phản ứng dung dịch Y gồm :[imath]Na_2SO_4[/imath] dư = 0,1 mol
[imath]n_{NaCl}=0,1 mol[/imath]
Khối lượng dung dịch Y [imath]=20,8+100-m_{BaSO_4}=20,8+100-23,3=97,5g[/imath]
Đến đây em có thể tính tiếp nồng độ % nhé

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Nguyễn Phạm Xuân Nhi
25.
[imath]AgNO_3[/imath] không tạo kết tủa với [imath]NaF[/imath]
Kết tủa chỉ có [imath]AgCl[/imath] với [imath]n_{AgCl}=n_{NaCl}[/imath]
26.
Khối lượng dung dịch giảm chính bằng khối lượng kết tủa sinh ra
Làm tiếp tương tự như câu 25
27.
Gọi a, b là số mol của [imath]NaCl, NaBr[/imath]
[imath]n_{AgCl}=a[/imath] và [imath]n_{AgBr}=b[/imath]
[imath]n_{AgNO_3}=a+b[/imath]
Từ đề bài ta được :
[imath]143,5a+188b=170(a+b)[/imath]
[imath]\rarr 18b=26,5a[/imath]
Đến đây chủ yếu là làm toán thôi.
Ta có : Khối lượng hỗn hợp [imath]=58,5a+108b[/imath]
Quy khối lượng này thành a hoặc b rồi tính %

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom