Hóa 10 trắc nghiệm chương 1

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp em luôn ạ^^

Câu 1. Cho các phát biểu sau:
(1). Các electron ở lớp L có mức năng lượng gần bằng nhau
(2). Các electron ở lớp M (n=3) liên kết chặt chẽ với hạt nhân hơn các electron ở lớp K (n=1)
(3) Các electron ở lớp L có mức năng lượng cao hơn các electron ở lớp K
(4). Các electron ở lớp K có mức năng lượng bằng nhau
(5). Các electron ở phân lớp 3s có mức năng lượng thấp hơn các electron ở phân lớp 2p
Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5 .

Câu 2.
Nguyên tử của nguyên tố nhôm có Z= 13. Có các nhận định sau:
(1) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 3 electron.
(2) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 1 electron.
(3) Lớp L (lớp thứ 2) của nhôm có 3 electron.
(4) Lớp M (lớp thứ 2) của nhôm có 8 electron.
(5) Nhôm là nguyên tử kim loại.
(6) Nguyên tử nhôm có 2 lớp electron.
Số nhận đinh sai là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 3. Cho biết cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:
X là 1s22s22p63s23p3 Y là 1s22s22p5 Z là 1s22s22p63s23p1
T là 1s22s22p63s23p64s2 Q là 1s22s22p6 R là 1s22s22p63s23p4
Các nguyên tố phi kim là:
A. X, Y, Z B. X, Y, R C. Y, Z, Q D. Z, T, R
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giải thích giúp em luôn ạ^^

Câu 1. Cho các phát biểu sau:
(1). Các electron ở lớp L có mức năng lượng gần bằng nhau
(2). Các electron ở lớp M (n=3) liên kết chặt chẽ với hạt nhân hơn các electron ở lớp K (n=1)
(3) Các electron ở lớp L có mức năng lượng cao hơn các electron ở lớp K
(4). Các electron ở lớp K có mức năng lượng bằng nhau
(5). Các electron ở phân lớp 3s có mức năng lượng thấp hơn các electron ở phân lớp 2p
Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5 .

Câu 2.
Nguyên tử của nguyên tố nhôm có Z= 13. Có các nhận định sau:
(1) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 3 electron.
(2) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 1 electron.
(3) Lớp L (lớp thứ 2) của nhôm có 3 electron.
(4) Lớp M (lớp thứ 2) của nhôm có 8 electron.
(5) Nhôm là nguyên tử kim loại.
(6) Nguyên tử nhôm có 2 lớp electron.
Số nhận đinh sai là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 3. Cho biết cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:
X là 1s22s22p63s23p3 Y là 1s22s22p5 Z là 1s22s22p63s23p1
T là 1s22s22p63s23p64s2 Q là 1s22s22p6 R là 1s22s22p63s23p4
Các nguyên tố phi kim là:
A. X, Y, Z B. X, Y, R C. Y, Z, Q D. Z, T, R
Câu 1. Cho các phát biểu sau:
(1). Các electron ở lớp L có mức năng lượng gần bằng nhau (Sai)
(2). Các electron ở lớp M (n=3) liên kết chặt chẽ với hạt nhân hơn các electron ở lớp K (n=1) (Sai)
(3) Các electron ở lớp L có mức năng lượng cao hơn các electron ở lớp K (Đúng)
(4). Các electron ở lớp K có mức năng lượng bằng nhau (Đúng)
(5). Các electron ở phân lớp 3s có mức năng lượng thấp hơn các electron ở phân lớp 2p (Sai)

—> Có 2 phát biểu đúng
Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5 .

Câu 2. Nguyên tử của nguyên tố nhôm có Z= 13. Có các nhận định sau:
(1) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 3 electron. (Đúng)
(2) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 1 electron. (Sai)
(3) Lớp L (lớp thứ 2) của nhôm có 3 electron. (Sai)
(4) Lớp M (lớp thứ 2) của nhôm có 8 electron. (Sai)
(5) Nhôm là nguyên tử kim loại. (Đúng)
(6) Nguyên tử nhôm có 2 lớp electron. (Sai)
Cấu hình e của Al: [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]
Do đó:
(2) Lớp electron ngoài cùng của nhôm có 3 electron.
(3) Lớp L (lớp thứ 2) của nhôm có 8 electron.
(4) Lớp L (lớp thứ 2) của nhôm có 8 electron.
(6) Nguyên tử nhôm có 3 lớp electron.
—> Có 4 nhận định sai.
Số nhận đinh sai là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 3. Cho biết cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố sau:
X là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p3 => Phi kim
Y là 1s2 2s2 2p5 => Phi kim
Z là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1 => Kim loại
T là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 => Kim loại
Q là 1s2 2s2 2p6 => Khí hiếm
R là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 => Phi kim

• Nguyên tố có số e lớp ngoài cùng là 1,2,3 thì nguyên tố đó là kim loại
• Nguyên tố có số e lớp ngoài cùng là 4 thì nguyên tố đó có thể là kim loại, cũng có thể là phi kim.
• Nguyên tố có số e lớp ngoài cùng là 5,6,7 thì nguyên tố đó là phi kim
• Nguyên tố có số e lớp ngoài cùng là 8 thì đó là khí hiếm
—> Các nguyên tố phi kim là:
A. X, Y, Z
B. X, Y, R
C. Y, Z, Q
D. Z, T, R
___________
Chúc bạn học tốt! :Tonton1
 
Top Bottom