tổng nhiệt hữu hiệu

N

ngohoangnam

L

lananh_vy_vp

ở 1 loài nhiệt độ môi trường 26 độ C chu kì sống là 20 ngày, nhiệt độ 19,5 độ C chu kì sống 42 ngày.
a) Tính ngưỡng nhiệt & tổng nhiệt hữu hiệu.
b) Tinh số thế hệ nếu nhiệt độ la 22,5 độ C.

Có S=(T-C).N (1)
S: Tổng nhiệt hữu hiệu
T: Nhiệt độ môi trường
C: Ngưỡng nhiệt phát triển
N: Chu kì sống (số thế hệ)
a, Theo đề có:
(26-C).20=(19,5-C).42
-->Tìm được C
--> Theo (1) lắp vào tìm được S
b, Tính số thế hệ (N)
Từ a ta có S và C (không đổi), mà đề cho T=22,5
Lắp vào (1) --> [tex]N= \frac{S}{T-C}[/tex]
 
Top Bottom