tổng hợp kiến thức

B

bithub10912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hỗn hợp X gồm Fe2(SO4)3, FeSO4 và Al2(SO4)3. thành phần phần trăm về khối lượng của Oxi trong X là 49.4845%, Cho 97g X td với dd NH3 thu được kết tủa có khối lượng là?

A.31.375 B.50.5 C.76 D.37.75


bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 54g hh X gồm axit fomic, axit axetic, axit acrylic, axit oxalic, axit adipic thu được 39.2 L CO2 và m g H2O. Mặt khác khi cho 54g hh X phản ứng hoàn toàn với dd NaHCO3 dư, thu đc 21.28 L CO2, giá trị của m là:

A. 21.6 B. 46.8 C. 43.2 D.23.4


bài 3: HH X gồm một anđehit đơn chức, mạch hở và một ankin (phân tử ankin có cùng số nguyên tử H nhưng ít hơn một nguyên tử C so với anđehit). Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh X thu được 2.4 mol CO2 và 1 mol H2O. Nếu cho 1 mol hh X t/d với dd AgNO3/NH3 thì khối lượng kết tủa thu đc tối đa là:

A. 301.2 B. 144 C. 308 D. 230.4


tiêu đề phải đặt đúng quy định
hạn chế việc lập nhiều pic
chữ kí không được đặt màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

bài 1: Hỗn hợp X gồm Fe2(SO4)3, FeSO4 và Al2(SO4)3. thành phần phần trăm về khối lượng của Oxi trong X là 49.4845%, Cho 97g X td với dd NH3 thu được kết tủa có khối lượng là?

A.31.375 B.50.5 C.76 D.37.75

m [O] =48g

[TEX]n (=SO_4 )=\frac{1}{4} n[O] =0,75 mol[/TEX]

m KL/X =97-0,75.96 =25 g

[TEX]Fe_2(SO_4)_3 -> 2Fe(OH)_3 [/TEX]

[TEX]FeSO_4 -> Fe(OH)_2 [/TEX]

[TEX]Al_2(SO_4)_3 -> 2Al(OH)_3[/TEX]


[TEX]n (-OH)= 2n(=SO_4) =1,5 mol[/TEX]

m kt =25 +1,5.17 =50,5 g
=> B
 
Top Bottom