[toán11] công thức tích thành tổng , ngược lại

B

botvit

bài tập ôn tập chương một
cosx + cos3x + 2 cos5x =0
sin4x = tanx
...........................................
sin4x=tanx
đk cosx#0 \Leftrightarrow x# [tex]\frac{pi}{2}+kpi[/tex]
PT\Leftrightarrow [tex]sin4xcosx=sinx[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sin2xcos2xcosx-sinx=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 4sinxcos2xcos^2x-sinx=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sinx(4cos^2x.cos2x-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sinx[2(1+cos2x).cos2x-1]=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom