Toán vật lí đoản mạch

prince123lam@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2015
205
2
94
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

blob:https%3A//mail.google.com/fd3b03b1-3f6b-404f-8f16-be7a94942e15
R1=4 ôm, R2=8 ôm, U toàn mạch = 16V (không đổi)
a) K1 mở, K2 đóng, Vôn kế V chỉ 6V. Tính R3, số chỉ Ampe kế
b) K1 đóng, K2 mở, tìm số chỉ Vôn kế và Ampe kế
c) K1 và K2 đều đóng, tìm số chỉ Vôn kế và Ampe kế
 
Last edited:

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Chưa có tên.png
a)
$K_1$ mở, $K_2$ đóng:
Khi đó, cấu trúc mạch là: $R_1\ nt\ R_3$
Vôn kế chỉ 6V => $U_3 = 6$
Mà U = 16 (V) => $U_1 = 10\ (V)$
=> $I_1 = I = \frac{U_1}{R_1} = \frac{10}{4} = 2,5\ (A)$ => Ampe kế chỉ 2,5 A
=> $R_3 = \frac{U_3}{I} = \frac{6}{2,5} = 2,4\ (\Omega)$

b)
$K_1$ đóng, $K_2$ mở:
Khi đó, cấu trúc mạch là: $R_3$
=> Khi đó, Vôn kế chỉ 16V
=> $I_3 = \frac{U_3}{R_3} = \frac{16}{2,4} = \frac{20}{3}\ (A)$ => Ampe kế chỉ $\frac{20}{3}\ A$

c)
$K_1$ đóng, $K_2$ đóng:
(Giống ý b)
 
Top Bottom