Toán chuyển động đều lớp 5 [Loại có 2 động tử]

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tâm và cha nghỉ ngơi trên bãi biển.Trời đã xế chiều,2 cha con quyết định về nhà.Tâm đi trước cha 10 phút với V 3km/h.Cha đi sau với V 5km/h.Thấy vậy con chó mực nãy giờ nằm cạnh cha liền lao lên đuổi theo Tâm với V 12km/h.Khi đuổi kịp Tâm,chó liền quay lại chạy về phía cha;khi gặp được cha nó lại chạy về phía Tâm...cứ chạy qua,chạy liền lại như vậy cho đến khi 2 cha con gặp nhau ở trước cổng nhà.Tính quãng đường con chó mực đã chạy.
2.Hai người dùng xe máy khởi hành lúc 7h từ A đến B.V xe đi nhanh là 34km/h, xe đi chậm là 24km/h.Đến 10h xe đi nhanh giảm V xuống chỉ còn 18km/h để đợi xe đi chậm.Biết rằng 2 xe tới B cùng 1 lúc.Hỏi quãng đường AB?
3. 1 người đi xe đạp với V 12km/h và 1 ô tô đi với V 28km/h cùng khởi hành lúc 6h từ địa điểm A để đi đến B.Sau đó nửa giờ,1 xe máy đi với V 24km/h cũng xuất phát từ A đi đến B.Hỏi trên đường AB,vào lúc mấy giờ thì xe máy ở chính giữa khoảng cách giữa xe đạp và ô tô?
4. 1 ô tô gặp 1 xe lửa chạy ngược chiều trên 2 đoạn đường song song.1 hành khách trên ô tô thấy từ lúc toa đầu cho đến khi toa cuối của xe lửa lướt qua khỏi mình mất 7 giây.Tính V của xe lửa theo km/h biết xe lửa dài 196m Và V ô tô là 960km/phút
 
B

braga

Bài 2: Quãng đường đi từ 7h-->10h xe ô tô đi nhanh đi được là:

[TEX]34.3=102 (km)[/TEX]

Quãng đường đi từ 7h-->10h xe ô tô đi chậm đi được là:

[TEX]24.3=72(km)[/TEX]

Quãng đường xe ô tô đi chậm so với ô tô đi nhanh là :

[TEX]102-72=30(km)[/TEX]

Quãng đường ô tô đi nhanh hơn ô tô đi chậm khi ô tô đi nhanh đi với vận tốc 18km/h là:

[TEX]30+18-24=24(km)[/TEX]

Quãng đường ô tô đi nhanh hơn ô tô đi chậm khi ô tô đi nhanh đi với vận tốc 18km/h trong 2h là:

[TEX]24+18-14=18(km)[/TEX]

Quãng đường ô tô đi nhanh hơn ô tô đi chậm khi ô tô đi nhanh đi với vận tốc 18km/h trong 3h là:

[TEX]18+18-24=12(km)[/TEX]

Quãng đường ô tô đi nhanh hơn ô tô đi chậm khi ô tô đi nhanh đi với vận tốc 18km/h trong 4h là:

[TEX]12+18-24=6(km)[/TEX]

Quãng đường ô tô đi nhanh hơn ô tô đi chậm khi ô tô đi nhanh đi với vận tốc 18km/h trong 5h là:

[TEX]18+6-24=2(km)[/TEX]

Chỉ cần [TEX]\frac{1}{3}h[/TEX] nữa để ô tô chậm đuổi kịp ô tô nhanh

Vậy thời gian đi hết quãng đường của ô tô chậm là [TEX]\frac{25}{3}h[/TEX]

Quãng đường AB dài số km là:

[TEX]24.\frac{25}{3}=200(km)[/TEX]

 
A

anh_em_02

thây thế chữ Tuấn thành chữ Tâm:

rrosvk


 
N

ngocanh0107

Các bạn giúp mình bài toán này nhé!

Một chiếc thuyền đi xuôi dòng từ A đén B hết 45 phút. Cũng trêb sông đó có một cụm bèo trôi từ A đén B hết 5 giờ 15 phút. Hỏi chiếc thuyền đó đi ngược dòng từ B về A hết bao nhiêu thời gian?
 
Top Bottom