toan 9 ve sin,cos,tan,cot ne moi nguoi

V

vlcm_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, không dùng máy tính. tính nhanh :
eq.latex


eq.latex



2, cho biểu thức :
eq.latex

a, xác định dấu của biểu thức A theo giá trị của
eq.latex




3, biết
eq.latex
. hãy tính
eq.latex
 
S

sideswipe

1.
eq.latex


Ta có:

[TEX]sin80=cos10 \Rightarrow sin^280=cos^210[/TEX]

[TEX]sin70=cos20 \Rightarrow sin^270=cos^220[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M=(sin^210+cos^210)+(sin^220+cos^220)+sin^245=1+1+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}[/TEX]

eq.latex


Ta có:

[TEX]tan55=cot35[/TEX]

[TEX]tan50=cot40[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N=tan35.cot35.tan40.cot40.tan45=1[/TEX]

3.
Ta có:

[TEX]sin^2\alpha+cos^2\alpha=1\Rightarrow cos\alpha=\sqrt {1-sin^2\alpha}=\sqrt {1-\frac{25}{169}}=\frac{12}{13}[/TEX]

[TEX]tan\alpha=\frac{sin\alpha}{cos\alpha}=\frac{\frac{5}{13}}{\frac{12}{13}}=\frac{5}{12}[/TEX]

[TEX]cot\alpha=\frac{1}{tan\alpha}=\frac{1}{\frac{5}{12}}=\frac{12}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom