Toán Toán 8 tổng hợp siêu khó

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm n nguyên dương lẻ sao cho: n(n+1)(n+2)(n+3) có đúng 3 ước nguyên tố
2. CM: Nếu 1 trong 2 số [tex]2^n-1[/tex] và [tex]2^n+1[/tex] là số nguyên tố thì số còn lại là hợp số.
3. Tìm [tex]n \in N,n\geq2[/tex] sao cho: [tex]a=1! +2!+3! +...+n![/tex] là hợp số
4. Tìm số tự nhiên nhỏ nhất n > 1 sao cho:
[tex]1^2+2^2+3^2+...+n^2[/tex] là số chính phương
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1. Tìm $n$ nguyên dương lẻ sao cho: $n(n+1)(n+2)(n+3)$ có đúng $3$ ước nguyên tố
Cách đơn giản nhất :
+ $n = 1$ -> loại
+ $n = 3$ -> đúng
Vậy với $n = 3$ thì ... =))))))))
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Bài 3:
Có n=2 thì a =3(chia hết cho 3)(1)
có tất cả các số n! với n>2 thì n chia hết cho 3 ( 1.2.3...n=n!)(2)
(1), (2)=> Thỏa mãn với mọi n lớn hơn = 2. * ngại viết latex*
 
  • Like
Reactions: maloimi456
Top Bottom