Bạn hãy ĐĂNG NHẬP để sử dụng nhiều chức năng hơn

[Toán 8] Giải bài toán đại số

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi phucvo29, 4 Tháng mười hai 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 2,121

  1. phucvo29

    phucvo29 Guest

    Sổ tay hướng dẫn sử dụng HMforum phiên bản mới


    Bài 1:a/[TEX]x^6 + 2x^5 + x^4 - 2x^3 - 2x^2 +1 [/TEX]
    b/[TEX]M= [4abcd + (a^2 + b^2)(c^2 + d^2)]^2 - 4[cd(a^2 +b^2) + ab(c^2 + d^2)]^2[/TEX]
    Bài 2:
    a/ [TEX]A= 2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1 [/TEX]
    b/ [TEX]B= x^{17} - 12x^{16} + 12x^{15} - 12x^{14} + ... - 12x^2 +12x - 1 [/TEX] với x =11
     
    Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2011
  2. haoanh_98

    haoanh_98 Guest


    bạn k cho biết đầu bài là gì thì sao bọn mình giải dk, bạn cho đầu bài đi
     



  3. [tex]a=2^{17}-2^{16}-...-2-1[/tex]

    [tex]2a=2^{18}-2^{17}-...-2^2-2[/tex]

    [tex]2a-a=2^{18}-2^{17}-...-2^2-2-(2^{17}-2^{16}-...-2-1)[/tex]

    [tex]a=2^{18}-2^{17}-2^{17}-1[/tex]

    [tex]a=2^{18}-2^{18}-1[/tex]

    [tex]a=-1[/tex]

    Bài 2a ra -1 đó 100%

    [tex]b=x^{17}-12x^{16}+12x^{15}-....+12x-1[/tex]

    [tex]b=x^{17}-(11+1)x^{16}+(11+1)x^{15}-...+(11+1)x-1[/tex]

    [tex]b=x^{17}-(x+1)x^{16}+(x+1)x^{15}-...+(x+1)x-1[/tex]

    [tex]b=x^{17}-x^{17}-x^{16}+x^{16}+x^{15}-...+x^2+x-1[/tex]

    [tex]b=x-1[/tex]

    [tex]b=11-1[/tex]

    [tex]b=10[/tex]
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2011
  4. phucvo29

    phucvo29 Guest


    theo mình ra là 1 sao bạn ra là -1 xem lại đi
    haizz mỗi ngừoi 1 cách khác nhau sao lại ra 2 kết quả
    có câu đường nào cũng về La Mã mà kì zậy
     
  5. phucvo29

    phucvo29 Guest


    Giải dùm bài này lun
    5/Rút gọn
    a/ [TEX]A= 3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)(2^{32}+1)(2^{64}+1)[/TEX]
    b/[TEX]B=3(2^2+1)(2^2^2+1)(2^2^3+1)(2^2^4+1) ... (2^2^n+1)[/TEX]
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2011

  6. [tex]a= 3 ( 2^2 + 1)(2^4 + 1)....(2^{64} + 1)[/tex]

    [tex]= (2^2 - 1)(2^2 + 1)...........(2^{64} + 1)[/tex]

    [tex]= (2^4 -1)(2^4 +1)..........(2^{64} +1)[/tex]

    [tex]= .................[/tex]

    [tex]= (2^{64} -1)(2^{64} +1)[/tex]

    [tex]= 2^{128} -1 [/tex]
     

  7. Trích: Nguyên văn bởi vansang02121998 theo mình ra là 1 sao bạn ra là -1 xem lại đi hai

    Theo mình thì bạn đúng đấy phải là 1 bạn vấnng ơi trong ngoặc là -1 trước đó là dấu - thì phải là + 1 chứ