[toán 8] đề kiểm tra học kì I

N

nhocconthienthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1:
a/ Rút gọn biẻu thức sau : x(x+3)+(x-2)(x+2)-9x+4
b/ phân tích da thức thành nhân tử :x[TEX]x^2+2xy+y^2-625[/TEX]
c/ thực hiên phép tính sau : [TEX]\frac{3x+9}{x^2+x}[/TEX]: [TEX]\frac{x^2+3x}{x+1}[/TEX]
cau 2: cho biểu thức P=[TEX]\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/TEX]
a/ Tìm điều kiện xác dịnh của biểu thức P
b/ Rút gọn biểu thức P
c/ Với giá trị nguyên nào của x thì biểu thưc P có gia trị là một số nguyên
cau 3:
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung diểm của các cạnh AB,BC,CD va DA.
a/ Tứ giác MNPQ là hình gì?Vì sao?
b/ Để MNPQ là hình vuông thì hình thang cân ABCD cần có điều kiện gì?:confused:
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

cuncon2395

câu 1.
a, x(x+3)+(x- 2)(x+2)- 9x+4
....= [TEX]x^2[/TEX]+ 3x+ [TEX]x^2[/TEX]- 4 - 9x +4
....= [TEX]2x^2[/TEX]- 6x
....= 2x(x-3)
b, [TEX]x^2[/TEX]+ 2xy+[TEX]y^2[/TEX]- 625
....= [TEX](x+y)^2[/TEX]- [TEX]25^2[/TEX]
....=(x+y+25)(x+y-25)
c, bạn tự tính nhaz và kết quả là 3/[TEX]x^2[/TEX]

câu 2.
a, để P xác định \Leftrightarrow [TEX]x^2[/TEX]- 4 # 0 \Leftrightarrow x # +- 2
b,rút gọn P= x-2/ x+2
câu 3.
a,+, có M là trung điểm AB , Q là trung điểm DA \Rightarrow AQ là đường trung bình trong t/giác ABD
\Rightarrow MQ// BD ,MQ = 1/2 BD (1)
+, tương tự ta cũng chứng minh đc NP là đường trung bình trong t/giác BCD
\Rightarrow NP//BD, NP = 1/2 BD (2)
từ 1) và 2) \Rightarrow MNPQ là hình bình hành (3)
có M là trung điểm AB ,N là trung điểm BC \Rightarrow MN là đ` trung bình của ABC
\Rightarrow MN= 1/2 AC
mà AC=BD (do h/thang ABCD cân)\Rightarrow MN= AQ (4)
Từ 3) và 4) \Rightarrow ABCD là thoi
b, để ABCD là hình vuông \Leftrightarrow MQ vuông góc MN

MQ//BD, MN//AC \Rightarrow AC vuông góc với BD
vậy để MNPA vuông thì cần h/thang ABCD có 2 đ/chéo vuông góc với nhau
 
L

laban95

câu 2c nè cuncon
muốn gt là số nguyên thì (x-2) phải chia hết cho (x+2)
mà (x-2)<(x+2)
=> phải xét trường hợp đặc biệt
=>x=0
đúng thì thank nhé
 
H

hanh.pro

cau1:
a/ Rút gọn biẻu thức sau : x(x+3)+(x-2)(x+2)-9x+4
b/ phân tích da thức thành nhân tử :x[TEX]x^2+2xy+y^2-625[/TEX]
c/ thực hiên phép tính sau : [TEX]\frac{3x+9}{x^2+x}[/TEX]: [TEX]\frac{x^2+3x}{x+1}[/TEX]
cau 2: cho biểu thức P=[TEX]\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/TEX]
a/ Tìm điều kiện xác dịnh của biểu thức P
b/ Rút gọn biểu thức P
c/ Với giá trị nguyên nào của x thì biểu thưc P có gia trị là một số nguyên
cau 3:
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung diểm của các cạnh AB,BC,CD va DA.
a/ Tứ giác MNPQ là hình gì?Vì sao?
b/ Để MNPQ là hình vuông thì hình thang cân ABCD cần có điều kiện gì?:confused:
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Câu 3:a) Tam giác ABC có MA=MB; NB=NC \Rightarrow MN là đường trung bình của tam giác ABC \Rightarrow MN=[tex]\frac{AC}{2}[/tex] ;MN // AC
Tương tự ta cũng có PQ=[tex]\frac{AC}{2}[/tex] ;PQ//AC
\Rightarrow MN=QP(=[tex]\frac{AC}{2}[/tex]) ;MN//PQ(//AC) \Rightarrow MNPQ là hình bình hành(1)
mặt khác AC=BD(t/c hình thang cân) \Rightarrow [tex]\frac{AC}{2}[/tex]= [tex]\frac{BD}{2}[/tex] \Rightarrow MN=MQ(2)
Từ (1) và (2) \RightarrowMNPQ là hình thoi
b)để MNPQ là hình vuông thì MN phải vuông góc với MQ mà MN// AC ; MQ // BD
\Rightarrow AC phải vuông góc với BD\
 
T

thao_9x_xjnh

câu 1 nha

:khi (176):câu 1
a , x (x+3)+(x-2)(x+2)-9x+4
=x^2+3x+x^2-2x+2x-4-9x-4
=2x^2 -6x:p:p:p:p:p:p
=2x (x-3):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
b,x^2+2xy+y^2-625
=(....................)-625
=(x+y)^2-25^2
=(x+y+25)(x+y-25)
c,[(3x+9)/x^2+x]*[(x+1)/x^2+3x]
;);););););):D:D:D:D:D
=3/x^2
:khi (24):
:khi (183):
 
X

xathu_vl

a, x(x+3)+(x- 2)(x+2)- 9x+4
....= + 3x+ - 4 - 9x +4
....= - 6x
....= 2x(x-3)
b, + 2xy+- 625
....= -
....=(x+y+25)(x+y-25)
c, bạn tự tính nhaz và kết quả là 3/

câu 2.
a, để P xác định - 4 # 0 x # +- 2
b,rút gọn P= x-2/ x+2
câu 3.
a,+, có M là trung điểm AB , Q là trung điểm DA AQ là đường trung bình trong t/giác ABD
MQ// BD ,MQ = 1/2 BD (1)
+, tương tự ta cũng chứng minh đc NP là đường trung bình trong t/giác BCD
NP//BD, NP = 1/2 BD (2)
từ 1) và 2) MNPQ là hình bình hành (3)
có M là trung điểm AB ,N là trung điểm BC MN là đ` trung bình của ABC
MN= 1/2 AC
mà AC=BD (do h/thang ABCD cân) MN= AQ (4)
Từ 3) và 4) ABCD là thoi
b, để ABCD là hình vuông MQ vuông góc MN

MQ//BD, MN//AC AC vuông góc với BD
vậy để MNPA vuông thì cần h/thang ABCD có 2 đ/chéo vuông góc với nhau
__________________
^ o ^
 
X

xathu_vl

toán 8] đề kiểm tra học kì I

a, x(x+3)+(x- 2)(x+2)- 9x+4
....= + 3x+ - 4 - 9x +4
....= - 6x
....= 2x(x-3)
b, + 2xy+- 625
....= -
....=(x+y+25)(x+y-25)
c, bạn tự tính nhaz và kết quả là 3/

câu 2.
a, để P xác định - 4 # 0 x # +- 2
b,rút gọn P= x-2/ x+2
câu 3.
a,+, có M là trung điểm AB , Q là trung điểm DA AQ là đường trung bình trong t/giác ABD
MQ// BD ,MQ = 1/2 BD (1)
+, tương tự ta cũng chứng minh đc NP là đường trung bình trong t/giác BCD
NP//BD, NP = 1/2 BD (2)
từ 1) và 2) MNPQ là hình bình hành (3)
có M là trung điểm AB ,N là trung điểm BC MN là đ` trung bình của ABC
MN= 1/2 AC
mà AC=BD (do h/thang ABCD cân) MN= AQ (4)
Từ 3) và 4) ABCD là thoi
b, để ABCD là hình vuông MQ vuông góc MN

MQ//BD, MN//AC AC vuông góc với BD
vậy để MNPA vuông thì cần h/thang ABCD có 2 đ/chéo vuông góc với nhau
__________________
^ o ^
 
X

xathu_vl

câu 1
a , x (x+3)+(x-2)(x+2)-9x+4
=x^2+3x+x^2-2x+2x-4-9x-4
=2x^2 -6x
=2x (x-3)
b,x^2+2xy+y^2-625
=(....................)-625
=(x+y)^2-25^2
=(x+y+25)(x+y-25)
c,[(3x+9)/x^2+x]*[(x+1)/x^2+3x]

=3/x^2
 
X

xathu_vl

toán 8] đề kiểm tra học kì I

Câu 3:a) Tam giác ABC có MA=MB; NB=NC MN là đường trung bình của tam giác ABC MN= ;MN // AC
Tương tự ta cũng có PQ= ;PQ//AC
MN=QP(=) ;MN//PQ(//AC) MNPQ là hình bình hành(1)
mặt khác AC=BD(t/c hình thang cân) = MN=MQ(2)
Từ (1) và (2) MNPQ là hình thoi
b)để MNPQ là hình vuông thì MN phải vuông góc với MQ mà MN// AC ; MQ // BD
AC phải vuông góc với BD\
 
D

duc_hoang_1102

câu 1.
a, x(x+3)+(x- 2)(x+2)- 9x+4
....= x^2+ 3x+ x^2- 4 - 9x +4
....= 2x^2- 6x
....= 2x(x-3)
b, x^2+ 2xy+y^2- 625
....= (x+y)^2- 25^2
....=(x+y+25)(x+y-25)
c, bạn tự tính nhaz và kết quả là 3/x^2

câu 2.
a, để P xác định x^2- 4 # 0 x # +- 2
b,rút gọn P= x-2/ x+2
câu 3.
a,+, có M là trung điểm AB , Q là trung điểm DA AQ là đường trung bình trong t/giác ABD
MQ// BD ,MQ = 1/2 BD (1)
+, tương tự ta cũng chứng minh đc NP là đường trung bình trong t/giác BCD
NP//BD, NP = 1/2 BD (2)
từ 1) và 2) MNPQ là hình bình hành (3)
có M là trung điểm AB ,N là trung điểm BC MN là đ` trung bình của ABC
MN= 1/2 AC
mà AC=BD (do h/thang ABCD cân) MN= AQ (4)
Từ 3) và 4) ABCD là thoi
b, để ABCD là hình vuông MQ vuông góc MN

MQ//BD, MN//AC AC vuông góc với BD
vậy để MNPA vuông thì cần h/thang ABCD có 2 đ/chéo vuông góc với nhau
__________________
 
D

duc_hoang_1102

Câu 3:a) Tam giác ABC có MA=MB; NB=NC MN là đường trung bình của tam giác ABC MN= ;MN // AC
Tương tự ta cũng có PQ= ;PQ//AC
MN=QP(=) ;MN//PQ(//AC) MNPQ là hình bình hành(1)
mặt khác AC=BD(t/c hình thang cân) = MN=MQ(2)
Từ (1) và (2) MNPQ là hình thoi
b)để MNPQ là hình vuông thì MN phải vuông góc với MQ mà MN// AC ; MQ // BD
AC phải vuông góc với BD\
 
S

sweet_love_99

Uhm
Đề bài này khó
Em năm nay mới lên lớp 8 nên ko hiểu lắm?
Nhất là bài hình
Đại còn giải đc
 
T

t5minh

Câu 2c nè:
x-2/x+2= x+2/x+2 + -4/x+2=1 + -4/x+2
để P nguyên thì -4/x+2 phải nguyên
để x+2 nguyên thì x+2 thuộc Ư(-4)={-2;2;1;-1;4;-4}
*x+2= -2 suy ra x= -4
.................(bạn tự tính nha)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom