[Toán 8] BT nâng cao chương I

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phép tính:
a) [TEX]$(3x^{n+1}-2x^n)4x^2$[/TEX]
b) [TEX]$2(y^{2n}+2x^ny^n+y^{2n})-y^n(4x^n+2y^n)$[/TEX]
c) [TEX]$3x^{n-2}(x^{n+2}-y^{n+2})+y^{n+2}(3x^{n-2}-y^{n-2}$[/TEX]
d) [TEX]$(3x^{2m-1}-\frac{3}{7}y^{3n-5}+x^{2m}y^{3n}-3y^2)8x^{3-2m}y^{6-3n}$[/TEX]
2.Xác định [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX] để:
[TEX]x^2+bx-a=2x(x-1)-x(x+b)+1[/TEX]

Giúp mình với nha
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 2

phương trình viết lại thành
[TEX]x^2+bx-a = x^2+x(-2-x)+1[/TEX]
đồng bậc hai vế ta được
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -2-b = b \\ -a = 1 \end{array} \right.[/tex]
[TEX]\Rightarrow b = -1; a = -1[/TEX]
nhé
 
N

ngkhungdihoc

a) 3x^n+1 - 2x^n) 4x^2
= 12x^n+1+2-8x^n+2
= 4x^(n+1+2)-(n+2)
= 4x
dung hem za đoán mò ak ai biet minh sai sua lai gium minh nhen
 
P

phuong_binhtan

phương trình viết lại thành
[TEX]x^2+bx-a = x^2+x(-2-x)+1[/TEX]
đồng bậc hai vế ta được
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -2-b = b \\ -a = 1 \end{array} \right.[/tex]
[TEX]\Rightarrow b = -1; a = -1[/TEX]
nhé
Em chưa có đụng tới phương trình có ai có cách nào dễ làm dễ hiểu chỉ em với. hok có cũng hok sao quan trọng là giải ra thui (kekeke)
 
Top Bottom