[Toán 8]Bài tết, nhanh một chút nhé, thanhks

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyén AM.Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AM. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với AB và AC, chúng cắt d tại D và E. Chứng minh:
a)BD//CE
b)DE=BD+CE
@minhtuyb-Chú ý: Lần sau post bài Tiếng Việt không dấu nữa là mình sẽ xóa mà không thông báo trước !!!
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Dễ dàng c/m: [tex]\Delta ECM[/tex] và [tex]\Delta EAM[/tex] đối xứng với nhau qua EM [tex]\Rightarrow \Delta ECM=\Delta EAM \Rightarrow \widehat{ECM}=\widehat{EAM}=90^o;EC=EA(1)[/tex]
Tương tự ta có: [tex]\Delta DAM=\Delta DBM \Rightarrow \widehat{DBM}=\widehat{DAM}=90^o;DA=DB(2)[/tex]
-Từ (1) và (2) có các ĐPCM
 
Top Bottom