[TOÁN 7] Đề kiểm tra 15 phút

D

djbirurn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề kiểm tra 15 phút khối 7 của lớp mình nhè
Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC có [TEX]\hat{B}=50^o[/TEX], AB=5cm; BC=6cm
a) Tính [TEX]\hat{A}[/TEX] ?
b) Cho AM vuông góc với BC. Cm: BM=CM
c) Tính độ dài AM
d) Trên cạnh AB và AC lần lượt lấy điểm E và F sao cho AE=AF. BF cắt CE tại I. Cm: [TEX]\triangle \[/TEX] EIF cân
Đề bài thì dễ nhưng mà dài quà, chỉ có 15 phút :(( làm cả lớp mình chẳng ai làm được cả :((
Nhớ thank nha! :D
 
T

truongtrang12

Đề kiểm tra 15 phút khối 7 của lớp mình nhè
Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC có [TEX]\hat{B}=50^o[/TEX], AB=5cm; BC=6cm
a) Tính [TEX]\hat{A}[/TEX] ?
b) Cho AM vuông góc với BC. Cm: BM=CM
c) Tính độ dài AM
d) Trên cạnh AB và AC lần lượt lấy điểm E và F sao cho AE=AF. BF cắt CE tại I. Cm: [TEX]\triangle \[/TEX] EIF cân
Đề bài thì dễ nhưng mà dài quà, chỉ có 15 phút :(( làm cả lớp mình chẳng ai làm được cả :((
Nhớ thank nha! :D

Hic nhìn cái hình tam giác cứ tưởng nó thiếu dữ liệu. Hoá ra nó là tam giác cân :rolleyes:.
a)
+Vì [TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A
nên :[TEX] \hat{B}=\hat{C} \Rightarrow \hat{A} = 180* - 2.50* = 80*[/TEX]

b) Vì [TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A
\Rightarrow Đường cao AM đồng thời là đường trung tuyền ứng với cạnh BC
\Rightarrow [TEX]AM = BM (dpcm)[/TEX]

c)Theo câu b ta có [TEX]BM=CM=\frac{6}{2}=3 cm[/TEX]
Áp dụng định lí py-ta-go vào tam giác ABM có[TEX] \hat{M} = 90*[/TEX]
[TEX]AM^2 = AB^2 - BM^2[/TEX]
[TEX]AM^2 = 5^2 - 3^2[/TEX]
[TEX]AM^2 = 16 [/TEX]
[TEX]AM =4[/TEX] ( cạnh của [TEX]\triangle \[/TEX] > 0 )

d)
Vì [TEX]AE = AF [/TEX]=> [TEX]\triangle \[/TEX] AEF cân tại A
\Rightarrow[TEX]\hat{FEA} = \hat{EFA}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{FEB} = \hat{EFC} [/TEX]
Vì[TEX] AB = AC[/TEX] ([TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A )
mà [TEX]AE = AF[/TEX]
\Rightarrow [TEX]EB = FC [/TEX]
Xét [TEX]\triangle \[/TEX] EFB và [TEX]\triangle \[/TEX] FEC
[TEX]EF[/TEX] chung
[TEX]\hat{FEB} = \hat{EFC}[/TEX]
[TEX]EB = FC [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle \[/TEX] EFB = [TEX]\triangle \[/TEX] FEC
\Rightarrow[TEX] \hat{EFB}=\hat{FEC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle \[/TEX] EIF cân

p/s Bài này người post thiếu dữ kiêu.
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Có cái j đó hình như bị nhầm lẫn ở đây??? sẽ không vẽ dc tam giác nào cân tại A có góc B = 50, AB = 5, BC = 6????
Ai đó coi giùm thử đúng ko?
 
V

vuduyhungchuot

Bạn ơi, đề bài thiếu dữ kiện rồi! Tam giác ABC này có theo đề bài là tam giác gì mới được chứ, vì lớp 7 có học gì liên quan đến tính góc cho biết 1 góc và 2 cạnh đâu!
 
E

everlove

mượn nick chị làm BT:D
a, do tam jác ABC cân ở A=> [tex]\hat{B}=[tex]\hat{C}=50^0[/tex]
 
T

thuyduong1851998

mình làm trong 5'
baj` nay` de^~ muk!!!!!!!!!!!!!!!!!
dde^` 15' tu.j mjnh` daj` ho?n .go^`m 1 ca^u ly' thuye^t' va` 1 paj` da.ng tu?o?ng tu?.
 
L

longden000

dễ ý mà làm chỉ cần 1 phút là xong như thề này nhénhưng xin hoi bạn là thăng nào mà ngu thế:p:p:p:p:pngu ơi là ngu:D:p:D:p:D
 
N

nuhoangachau

dễ thế này mà đòi thank hả. còn nói là cả lớp không ai làm đuợc hết nữa chứ chắt các bạn trong lớp bạn luyện viết chữ đẹp hả hay cả lớp không có ai học sinh trung bình.
 
T

thuyduong1851998

kó aj kó đề hay post lên làm cho zui?????
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Y

yhuynh_98

Đề kiểm tra 15 phút

Hic nhìn cái hình tam giác cứ tưởng nó thiếu dữ liệu. Hoá ra nó là tam giác cân :rolleyes:.
a)
+Vì [TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A
nên :[TEX] \hat{B}=\hat{C} \Rightarrow \hat{A} = 180* - 2.50* = 80*[/TEX]

b) Vì [TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A
\Rightarrow Đường cao AM đồng thời là đường trung tuyền ứng với cạnh BC
\Rightarrow [TEX]AM = BM (dpcm)[/TEX]

c)Theo câu b ta có [TEX]BM=CM=\frac{6}{2}=3 cm[/TEX]
Áp dụng định lí py-ta-go vào tam giác ABM có[TEX] \hat{M} = 90*[/TEX]
[TEX]AM^2 = AB^2 - BM^2[/TEX]
[TEX]AM^2 = 5^2 - 3^2[/TEX]
[TEX]AM^2 = 16 [/TEX]
[TEX]AM =4[/TEX] ( cạnh của [TEX]\triangle \[/TEX] > 0 )

d)
Vì [TEX]AE = AF [/TEX]=> [TEX]\triangle \[/TEX] AEF cân tại A
\Rightarrow[TEX]\hat{FEA} = \hat{EFA}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{FEB} = \hat{EFC} [/TEX]
Vì[TEX] AB = AC[/TEX] ([TEX]\triangle \[/TEX] ABC Cân tại A )
mà [TEX]AE = AF[/TEX]
\Rightarrow [TEX]EB = FC [/TEX]
Xét [TEX]\triangle \[/TEX] EFB và [TEX]\triangle \[/TEX] FEC
[TEX]EF[/TEX] chung
[TEX]\hat{FEB} = \hat{EFC}[/TEX]
[TEX]EB = FC [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle \[/TEX] EFB = [TEX]\triangle \[/TEX] FEC
\Rightarrow[TEX] \hat{EFB}=\hat{FEC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle \[/TEX] EIF cân

p/s Bài này người post thiếu dữ kiêu.

hình như bạn làm chưa đúng lắm thì phải.
bạn chưa chứng minh tam giác vuông tại A mà đã sử dụng rồi, nhưng lớp 7 chưa học tới đường cao mà bạn.
chắc bài này chép thiếu dữ liệu rồi:D;)
 
L

langiola1

Kiểm tra chương 2 - Toán 7 ( Hình học )

Bài 1 : Cho góc nhọn xOy . Vẽ tia phân giác Ot của góc xOy . Trên tia Ot lấy điểm A . Từ A vẽ AB vuông góc Ox (B thuộc Ox ) ; AC vuông góc Oy ( C thuộc Oy ) . :)
a ) CM : AB = AC
b ) Gọi D là giao điểm CA với Ox ; E là giao điểm BA với Oy . CM : AD = AE. ;)

Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB = AC , kẻ BH vuông AC . Gọi D là 1 điểm thuộc cạnh BC . Kẻ DE vuông AC , DF vuông AB . CMR : DE + DF = BH \">
 
Last edited by a moderator:
L

langiola1

Kiểm tra nhanh - Toán 7 ( đại số )

Bài 1 : Tính giá trị biểu thức sau :
x^2 + x^4 + x^6 + x^8 + .....+ x^100 Tại x = -1 ;)
 
Top Bottom