[Toán 6]Đề kiểm tra học kì II lớp mình nè

S

shu_kagaya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Rút gọn phân số: 1,5 điểm
Chú ý dấu “.” là nhân
-25/125 7.34/17.56 5.6-5.2/10.4+3.5
Bài 2: Tìm x biết: 2 điểm
a) x +3/ x +7=8/9
b) (7/2 - 2.x).(4 /3)=22/3
c) Bài 3: Thực hiện phép tính( tính nhanh nếu có thể) 2 điểm
a) -5/7 . 2/11 + -5/7 . 9/11 + 12/7
b) (7/8 - 3/4) . 4/3 - 2/7
Bài 4: 1,5 điểm
An làm một số bài toán trong vòng 3 ngày, ngày thứ nhất làm được 1/3 tổng số bài, ngày thứ 2 làm được 3/7 tổng số bài, ngày thứ 3 làm nốt 5 bài. Hỏi An đã làm được bao nhiêu bài toán
Bài 5: Trên cùng một nửa mặt phẳng , góc xOz=20 độ, xOy=100 độ , Om là tia phân giác của yOz
a ) Vì sao Oz nằm giữa 2 tia Ox và Oy 1 điểm
b ) Tính góc mOx 1 điểm
Bài 6 : Chứng minh 1 điểm
A = 1/101 + 1/102 + 1/103 + 1/104+ ….1/200 > 7/12
Ai thấy hay thì thank cho mình cái nha:)>-:D
 
T

thatki3m_kut3

-25/125=-25:25/125:25=1/5
7.34/17.56=1.2/1.8=2/8=1/4
5.6-5.2/10.4+3.5=1.2-1.1/2.2+1.1=1/5(Bai 1)
 
A

accthanhlo123456

xy- x+ y= 7
( xy- x)+y= 7
x( y-1)+ y = 7
x( y-1)+(y-1)+1=7
(x+1)(y-1)+1=7
(x+1)(y-1)=6
Đến đây chắc các ban tự làm được :D
 
S

shu_kagaya

Tớ giải bài 6 cho nha
A=(1/101+...+1/150)+(1/151+....+1/200)
Ta có
1/101>1/150
1/102>1/150
......
149/150>1/150
1/150
Suy ra: 1/101+1/102+...+1/150 > 1/150+1/150+....+1/150=1/150 . 50=1/3
50 số hạng 50 số hạng
50 phân số sau cũng như thế so với 1/200 , cuối cùng được A>1/3+1/4=7/12
 
S

sonbxpy

Để tớ giai bai 5 cho:
a)Vì 2 tia Oz và Oy cùng nằm trên một nửa mặt phẳng bờ chứ tia Ox; góc xOz<goc xOy (20 độ<100 độ)
Nên tia Oz nằm giữa 2 tia Ox và Oy.
b)Vì 2 góc xOz & zOy là 2 góc kề nhau.
=>xÔz+ zÔy=xÔy
20 độ+zÔy=100 độ
=>zÔy=80 độ
Vì tia Om là tia phân giác của zÔy
=>zÔm=mÔy=1/2 zÔy=40 độ
Vì xÔm và mÔy là 2 góc kề nhau
=>xÔm+mÔy=xÔy
xÔm+40 độ=100 độ
=>mÔx=60 độ
 
1

123dathh

Bài 4

Để tớ xơi bài dễ nhất ( HS trung bình làm ngon ơ ) bài 4
Phân số chỉ 5 bài toán là: 1-(1/3+3/7)=5/21
Số bài toán An làm là: 5:5/21=21 ( bài toán )

Cầu trời cầu phật cho trương tơ giống trường cậu là lớp tớ trên 75% là 10
:):p:D:rolleyes:
 
L

luankimcuc

Bài 5 đây nè. (Tại hk có ki hiệu góc nên tớ ko viết ở một số chỗ)
Giải
a, Vì hai tia Oz và Oy cùng nằm trên một nửa mặt phẳng chứa tia Ox, ta có đẳng thức:
xOz < xoy ( 20 độ < 100 độ )
Suy ra: Oz nằm giữa 2 tia Ox vả Oy.
b, Vì 2 góc xOz và zOylaf hai góc kề nhau, nên:
xOz + zOy = xOy
20 độ + zOy = 100 độ
zOy = 100 độ - 20 độ
zOy = 80 độ
Bởi tia Om là tia phân giác của zOy, nên:
zOm = mOy = zOy/2 = 80/2 = 40 độ
Vì xOm và mOy là hai góc kề nhau.
=> xOm + mOy = xOy
xOm + 40 độ=100 độ
Nên xOm = 100 độ - 40 độ
Vậy xOm = 60 độ
 
C

cliffharrysteward77

Có mấy bài hơi khó ha ^^ . Vì mình học Toán cũng kha khá nhưng mấy bài chứng minh như bài 6 vừa rùi thì khó gớm . Đề thi năm nay Nam nghĩ là có bài kiểu
So sánh : 1+1/2 mũ 2010 và 1+1/ 2 mũ 2011
Chắk quá đơn giản đối zý mý bạn ha :)
 
H

hongockhanhphuong

[TEX]\frac{1}{2^2010}<\frac{1}{2^2011}[/TEX]
=>[TEX]1+\frac{1}{2^2010}<1+\frac{1}{2^2011}[/TEX]
 
L

luzabu

Bài 1 : Rút gọn phân số: 1,5 điểm
Chú ý dấu “.” là nhân
-25/125 7.34/17.56 5.6-5.2/10.4+3.5
Bài 2: Tìm x biết: 2 điểm
a) x +3/ x +7=8/9
b) (7/2 - 2.x).(4 /3)=22/3
c) Bài 3: Thực hiện phép tính( tính nhanh nếu có thể) 2 điểm
a) -5/7 . 2/11 + -5/7 . 9/11 + 12/7
b) (7/8 - 3/4) . 4/3 - 2/7
Bài 4: 1,5 điểm
An làm một số bài toán trong vòng 3 ngày, ngày thứ nhất làm được 1/3 tổng số bài, ngày thứ 2 làm được 3/7 tổng số bài, ngày thứ 3 làm nốt 5 bài. Hỏi An đã làm được bao nhiêu bài toán
Bài 5: Trên cùng một nửa mặt phẳng , góc xOz=20 độ, xOy=100 độ , Om là tia phân giác của yOz
a ) Vì sao Oz nằm giữa 2 tia Ox và Oy 1 điểm
b ) Tính góc mOx 1 điểm
Bài 6 : Chứng minh 1 điểm
A = 1/101 + 1/102 + 1/103 + 1/104+ ….1/200 > 7/1

có hay không ?
 
C

cliffharrysteward77

Ai giúp mình bài này zới . Giúp đc mình , mình sẽ có lời cám ơn :D
Đề Bài Nèy :

[TEX]\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+\frac{3}{11.13}+...+\frac{3}{59.61}[/TEX]
Giúp Nha :D

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Ai giúp mình bài này zới . Giúp đc mình , mình sẽ có lời cám ơn :D
Đề Bài Nèy :

[TEX]\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+\frac{3}{11.13}+...+\frac{3}{59.61}[/TEX]
Giúp Nha :D

Chú ý latex

[TEX]=\frac{3}{2}(\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+\frac{3}{11.13}+...+\frac{3}{59.61})[/TEX]

[TEX]=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}+...+\frac{2}{59.61}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{5}-\frac{1}{61}=\frac{56}{305}[/TEX]
 
Top Bottom