[Toán 5]Nhờ giúp đỡ giải toán lớp 5

D

delsey

Last edited by a moderator:
C

chile1911

Cảm ơn caubeyeubongda
Nhưng Tôi thấy cách giải chưa thuyết phục vì chưa đúng với chương trình của học sinh lớp 5, giữa kỳ I.
Có bạn nào có cách giải dễ hiểu hơn không?
Liệu bài này có phù hợp với đợt kiểm tra giữa Kỳ I không?

Bài này là phù hợp rồi vì nó rất đơn giản, nếu là lớp 5 thì nên giải chi tiết theo phương pháp dạy toán lớp 5. Em xem cách giải này, ko hiểu chỗ nào thì la lên ^^ Đây là cách giải dễ hiểu nhất
3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5 : 7/x = 2/105 x 3/4
3/5 : 7/x = 1/70
7/x = 3/5 : 1/70
7/x = 3/5 x 70
7/x = 42
x= 7/42 = 1/6
chị nghĩ lớp 5 phải giải từng bước ra, nếu giải ngắn gọn wá thì sẽ ko trọn điểm nhỉ ?
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
D

delsey

Cảm ơn cool-strawberry và chile1911.
Tôi cũng đã tham khảo từ nguồn khác nữa và thấy rằng thêm một khái niệm nữa sẽ hoàn chỉnh hơn.
7/x = 42
7 : x = 42
x = 7/42 = 1/6

Một lần nữa, cảm ơn diễn đàn hocmai.vn
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
B

biopro

Ui zào.Tôi có cách làm hay hơn nè.
3/5:7/x:3/4=2/105
3/5:3/4:7/x=2/105
12/15:7/x=2/105 (12/15 là từ 3/5:3/4 đừng ghi vào nha.Đây là nói cho bạn hiểu thôi.)
7/x =12/15:2/105
7/x =42
Vậy x=42
Ta có 7/42=1/6 thôi mà
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_loveboy_9x

3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5 * x/7 = 2/105 * 3/4
3/5 * x/7 = 1/70
3/5 * x = 1/70 * 7
3/5 * x = 1/10
x = 1/10 : 3/5
x = 1/10 * 5/3
x = 1/6

Tớ nghĩ là lớp 5 bọn mình nên làm từng bước ra như thế thì dễ hơn
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
B

bi_hung

3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5 : x/7 = 2/105 : 3/4
3/5 : x/7 = 1/70
3/5 : x = 1/70 : 7
3/5 : x = 1/10
x = 1/10 : 3/5
x = 1/10 : 5/3
x = 1/6
:khi (56):
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

người 1 mỗi giờ làm được 1/7 công việc.4 giờ làm được 4/7 công việc .người 2 làm 4 giờ được 3/7 công việc .vậy 1 giờ tính đi thôi
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
N

ndt2

toán lớp 5

các bác giải giúp em nha: một khu vườn có tất cả 120 cây gồm 3 loại cam, chanh và táo.biết số cam = 2\3 tổng số chanh và táo.Số táo = 1\5 tổng số cam và chanh.Hỏi mỗi loại có bao nhiêu cây? ai bít giải nhanh dùm nha
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
X

xyz5699

Số cam = 2/3 tổng số chanh và táo => Số cam = 2/5 tổng số cây
Số cây cam là: 120/5*2=48(cây)
Số táo = 1/5 tổng số cam và chanh => Số táo =1/6 tổng số cây
Số cây táo là: 120/6*1=20(cây)
Số cây chanh là: 120-48-20=52(cây)
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
B

binvua925

Bài kiểm tra giữa Học kỳ I, lớp 5:
]Tìm x biết:
3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5:3/4:7/x=2/105
4/5:7/x=2/105
4/5:2/105=7/x
42=7/x
42=7:x
42:7=x
6=x
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
J

justin_bieber_love001

3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5 : 7/x = 2/105 x 3/4
3/5 : 7/x = 1/70
7/x = 3/5 : 1/70
7/x = 3/5 x 70
7/x = 42
x= 7/42 = 1/6
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
T

thekop_vic

các pro ơi có bài mới nè gíp em với.
Khi nhân một số với 39, một học sinh đã đặt nhầm các tích riêng thẳng cột nên tìm ra kết quả là 259,2. Tìm tích đúng???
 
D

darkwjnd

trung bình cộng của ba số là 30. Biết rằng số thứ hai gấp đôi số thứ nhất còn số thứ ba hơn số thứ hai 5 đơn vị. Tìm ba số đó
Chú ý gõ latex nhé bạn
K phải lúc nào cũng có mod sửa cho bạn đâu
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuong2706

bài dễ quá!
$x=\frac{1}{6}$[-O<
Chúc bạn thi học kì thật may mắn!
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

trung bình cộng của ba số là 30. Biết rằng số thứ hai gấp đôi số thứ nhất còn số thứ ba hơn số thứ hai 5 đơn vị. Tìm ba số đó
help em dj
Gọi số thứ nhất là a, số thứ hai là b, số thứ ba là c, ta có hệ:
[TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{a+b+c}{3}=90\\b=2a\\c-b=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a+b+c=90\\2a-b=0\\-b+c=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=17\\ b=34\\ c=39\end{matrix}\right.[/TEX]
Vậy 3 số lần lượt là 17,34,39
 
S

soicon_boy_9x

các pro ơi có bài mới nè gíp em với.
Khi nhân một số với 39, một học sinh đã đặt nhầm các tích riêng thẳng cột nên tìm ra kết quả là 259,2. Tìm tích đúng???
Gọi số đó là a.Ta có
Đặt thẳng hàng sẽ có:
[TEX]3a+9a=259,2[/TEX]
[TEX]12a=259,2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=259,2:12=21,6[/TEX]
Tích đúng là:
[TEX]21,6.39=842,4[/TEX]
 
Top Bottom