Tìm a để hàm số liên tục trên R
K kid_max 18 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để hàm số liên tục trên R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để hàm số liên tục trên R
T thancuc_bg 18 Tháng ba 2009 #2 kid_max said: Tìm a để hàm số liên tục trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x\to\1^+}ax+3=a+3[/TEX] [TEX]\lim_{x\to\1^-}x^2+x-1=1[/TEX] hàm số liên tục trên R a+3=1 \Leftrightarrowa=-2
kid_max said: Tìm a để hàm số liên tục trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x\to\1^+}ax+3=a+3[/TEX] [TEX]\lim_{x\to\1^-}x^2+x-1=1[/TEX] hàm số liên tục trên R a+3=1 \Leftrightarrowa=-2
M mcdat 18 Tháng ba 2009 #3 kid_max said: Tìm a để hàm số liên tục trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rõ ràng f(x) liên tục trên tập [TEX] \ D=(-\infty ; \ 1)\bigcup_{}^{} (1; \ +\infty) [/TEX] Xét tính liên tục của f(x) tại điểm x = 1, ta có: [TEX]\lim_{ x \to 1^-} f(x) = \lim_{x \to 1^-} x^2+x-1 = 1 \\ \lim_{x \to 1^+} f(x) = \lim_{x \to 1^+} ax+3 = a+3[/TEX] Hàm số liên tục trên R khi và chỉ khi hs liên tục tại x = 1 [TEX]\Leftrightarrow \lim_{ x \to 1^-} f(x) = \lim_{ x \to 1^+} f(x) \Leftrightarrow a=-2 [/TEX]
kid_max said: Tìm a để hàm số liên tục trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rõ ràng f(x) liên tục trên tập [TEX] \ D=(-\infty ; \ 1)\bigcup_{}^{} (1; \ +\infty) [/TEX] Xét tính liên tục của f(x) tại điểm x = 1, ta có: [TEX]\lim_{ x \to 1^-} f(x) = \lim_{x \to 1^-} x^2+x-1 = 1 \\ \lim_{x \to 1^+} f(x) = \lim_{x \to 1^+} ax+3 = a+3[/TEX] Hàm số liên tục trên R khi và chỉ khi hs liên tục tại x = 1 [TEX]\Leftrightarrow \lim_{ x \to 1^-} f(x) = \lim_{ x \to 1^+} f(x) \Leftrightarrow a=-2 [/TEX]