H
hicacban
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thời gian: 120 phút
bài 1(3 điểm)
1. Giải hệ bpt
xin lỗi cả nhà em không gõ dc công thức dấu ngoặc mặc dù đã copy và paste
[TEX]x^2+x-2\geq0[/TEX]
[TEX]x^4+x^2 +x-2\geq0[/TEX]
2. Giải và biện luận hệ bpt:
(x-1)(x-m)\leq0
(x+1)(x+2m)\leq0
Bài 2 (3 điểm)
1. Giải pt: |cos2x| + 3sin2x = 3
2. Giải pt: [TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{3x+1}=\sqrt[3]{4x}+\sqrt[3]{2x+1}[/TEX]
Bài 3: (3 điểm)
cho tam giác ABC, điểm B(2;1), đường cao AH có pt: 2x+y-1=0, trung tuyến AM có pt: x+y+3=0
1. Tìm tọa độ C
2. Tìm trục đối xứng biến BA thành BC
3. Tìm D sao cho ABDC là hình thang cân (BD//AC)
bài 4 (1 điểm)
với a,b,c là những số thực dương, cmr:
(a+b)(a-c)(b-c)+(b-a)(c-a)(b+c)+(a-b)(a+c)(c-b)\geq0
Cả nhà làm thử nhé, thầy Lương ra đề (hic)
cái đề này biết cách giải thì giải rất nhanh, còn ngồi mà làm mò thì...hic
câu 2 bài hình em bị quên mất công thức đường phân giác, toi mất 1 điểm
bài 4 dễ vô đối, vậy mà lúc đó ko làm dc (hu hu hu) (((((((((
bài 1(3 điểm)
1. Giải hệ bpt
xin lỗi cả nhà em không gõ dc công thức dấu ngoặc mặc dù đã copy và paste
[TEX]x^2+x-2\geq0[/TEX]
[TEX]x^4+x^2 +x-2\geq0[/TEX]
2. Giải và biện luận hệ bpt:
(x-1)(x-m)\leq0
(x+1)(x+2m)\leq0
Bài 2 (3 điểm)
1. Giải pt: |cos2x| + 3sin2x = 3
2. Giải pt: [TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{3x+1}=\sqrt[3]{4x}+\sqrt[3]{2x+1}[/TEX]
Bài 3: (3 điểm)
cho tam giác ABC, điểm B(2;1), đường cao AH có pt: 2x+y-1=0, trung tuyến AM có pt: x+y+3=0
1. Tìm tọa độ C
2. Tìm trục đối xứng biến BA thành BC
3. Tìm D sao cho ABDC là hình thang cân (BD//AC)
bài 4 (1 điểm)
với a,b,c là những số thực dương, cmr:
(a+b)(a-c)(b-c)+(b-a)(c-a)(b+c)+(a-b)(a+c)(c-b)\geq0
Cả nhà làm thử nhé, thầy Lương ra đề (hic)
cái đề này biết cách giải thì giải rất nhanh, còn ngồi mà làm mò thì...hic
câu 2 bài hình em bị quên mất công thức đường phân giác, toi mất 1 điểm
bài 4 dễ vô đối, vậy mà lúc đó ko làm dc (hu hu hu) (((((((((
Last edited by a moderator: