[Toán 10] Tính độ dài Vectơ

N

nhatky175

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính độ dài vecto tổng của 2 vecto AB, AC trong các trường hợp sau:
a. A B C là 3 đỉnh của tam giác đều có cạnh = 2
b. A B C là 3 đỉnh của tam giac vuông tại B, AB=3 BC=4
c. vecto AB, vecto AC ngược hướng AB= 3 AC=2
d. vecto AB, vecto AC cùng hướng AB=3 AC=2

THANKS :)
 
D

duygiappro

a. tg ABC la tg deu canh T nen vtAB+vtAC=2ABcos30
b. tgABC vuong tai B thi ap dung CT: a^2=....
c. bang 1
d. bang 5
 
T

thuyduong1851998

a. tg ABC la tg deu canh T nen vtAB+vtAC=2ABcos30
b. tgABC vuong tai B thi ap dung CT: a^2=....
c. bang 1
d. bang 5

a, tam giác ABC là tam giác đều cạnh =2 nên vtAB+vtAC=2 \sqrt{3} (sdụng quy tắc hbh)
b, áp dụng định lý Ptg, tính được AC=5
suy ra |vtAB|=3; |vtAC|=5
nên |vtAB|+ |vtAC|=8
c, do vtAb, vtAC ngược hướng nên
vtAB+vtAC=1
d, do vtAB, vtAC cùng hướng nên
vtAC+vtAB=5
 
Top Bottom